Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Kinh phí để mở quầy bán thuốc là bao nhiêu?

Kinh phí để mở quầy bán thuốc là bao nhiêu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lựa chọn mở quầy thuốc kinh doanh là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo học ngành Dược. Vậy kinh phí để mở quầy bán thuốc hết bao nhiêu tiền?

Kinh phí để mở quầy thuốc kinh doanh

Kinh phí để mở quầy thuốc kinh doanh

Việc tính toán những chi phí cần thiết để mở quầy thuốc kinh doanh là vấn đề cần thiết nhằm hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có. Sau đây Nhà thuốc GPP sẽ liệt kê chi tiết kinh phí để có thể mở được một quầy thuốc kinh doanh.

Những chi phí cần thiết để mở quầy bán thuốc

Tiền thuê mặt bằng

Yếu tố mặt bằng quyết định rất nhiều tới chất lượng kinh doanh. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê khác nhau, Trung bình nếu thuê mặt bằng bán thuốc tây ở các tỉnh lẻ thì chi phí sẽ rơi khoảng 3-5 triệu. Còn nếu có ý định mở tại các thành phố lớn thì số tiền thuê mặt bằng sẽ cao hơn, rơi vào tầm 6- 8 triệu/ tháng. Ngoài ra bạn cũng cần tính thêm các khoản như tiền điện, nước, tuy có thể là không nhiều nhưng sẽ tốn một khoản nhất định.

Mặt bằng để mở quầy thuốc kinh doanh phải đảm bảo những yếu tố như không gian thoáng mát, sạch sẽ, cao ráo…diện tích tối thiểu vào khoảng 15m2. Nếu như nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở quầy thuốc thì kinh phí đầu tư sẽ giảm đi rất nhiều.

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Một quầy thuốc phải có tủ kính, thường là loại tủ thông dụng nhất dành cho các quầy thuốc vì thế tùy theo diện tích mà bạn cần mua bao nhiêu chiếc tủ kính là đủ. Ngoài tủ kính thì những thiết bị khác như điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ việc kinh doanh cũng đều là những thứ rất cần thiết.

Theo chia sẻ trên chuyên mục tin tức ngành Dược cho biết thì chi phí để đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất rơi vào khoảng 40 triệu đồng.

Tiền thuê nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là những Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc, do đó phải là những người có kiến thức, kinh nghiệm để có thể hướng tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng nên cần tuyển chọn nhân viên thật kỹ càng. Để yên tâm kỹ năng dược lý của nhân viên, tốt nhất nên tuyển những người có bằng dược sĩ từ Cao đẳng Dược, Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Dược hoặc những người kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bạn cân nhắc xem bạn cần bao nhiêu người là đủ? Mức lương là bao nhiêu? Chế độ phúc lợi như thế nào? Trung bình thuê người bán thuốc cả ngày làm 2 ca lương 6 triệu.

Muốn mở quầy thuốc kinh doanh tối thiểu phải Tốt nghiệp Trung Cấp Dược

Muốn mở quầy thuốc kinh doanh tối thiểu phải Tốt nghiệp Trung Cấp Dược

Hiện nay vốn để mở quầy thuốc tây trung bình khoảng 100-200 triệu. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị vốn mở quầy thuốc không tránh khỏi những phát sinh khác như tiền thuế, tiền nâng cấp thiết bị. Do đó cần phải tính toán kỹ lưỡng, tìm hiểu nhằm tránh những phát sinh không đáng có.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn dụ trừ và có thể tính toán được chi phí trong quá trình mở quầy thuốc. Hiện nay, Nếu có nhu cầu học Dược sĩ để mở quầy thuốc bán hàng bạn có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, đây là một trong những địa chỉ đào tạo Trung Cấp Dược, Cao đẳng Dược, Văn bằng 2, Liên thông có uy tín và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học thời gian qua.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thông tin về Crom và lợi ích đối với sức khỏe con người

Nguyên tố Crom được phát hiện từ thế kỷ thứ 18 và các nhà khoa ...