Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Khi chọn theo học ngành Dược bạn không thể bỏ qua 4 tiêu chí

Khi chọn theo học ngành Dược bạn không thể bỏ qua 4 tiêu chí

Với cơ hội việc làm hấp dẫn khi ra trường, ngành Dược đang là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Nhưng cần tìm một địa chỉ đào tạo chất lượng ở đâu?

Khi chọn theo học ngành Dược bạn không thể bỏ qua 4 tiêu chí

Khi chọn theo học ngành Dược bạn không thể bỏ qua 4 tiêu chí

Chương trình đào tạo hiện đại, phù hợp chuẩn quốc tế

Trong thời đại kinh tế hội nhập như hiện nay thì việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng, đặc biệt là đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế là yêu cầu sống còn với bất cứ lĩnh vực nào và ngành Dược cũng không ngoại lệ. Một trong những chiến lược đào tạo mang lại hiệu quả nhất là tham khảo và áp dụng chương trình của các trường uy tín hàng đầu về ngành Y Dược, chú trọng thực tế, thực hành, đào tạo tiếng Anh,…

Chẳng hạn chương trình đào tạo ở Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng chú trọng vào thực hành với thời lượng 70%, trong khi đó thời gian lý thuyết là 30%. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề của mình ngay trên ghế nhà trường.

Đảm bảo 100% sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng ra trường có việc làm

Đảm bảo 100% sinh viên Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng ra trường có việc làm

Phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, chương trình đạt chuẩn Bộ y tế

Để đảm bảo kiến thức sau khi ra trường thí sinh cần phải tỉnh táo khi chọn ngôi trường với chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế. Đặc biệt, với những ngành học có tính đặc thù cao như Dược thì bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn luôn đóng vai trò tiên quyết nhất. Với mô hình đào tạo Viện – Trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là địa chỉ tin cậy của nhiều thí sinh. Khi theo học tại đây, ngoài thời gian trên lớp, sinh viên còn được thực tế tại các bệnh viện, trung tâm y khoa, nhà thuốc, công ty dược phẩm… Đây chính là một phần vô cùng quan trọng trong phương pháp đào tạo dành cho sinh viên ngành Dược.

Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại

Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành là “giảng đường” quan trọng giúp các sinh viên ngành Dược có thể làm quen và tập dần với công việc của các Dược sĩ trong tương lai. Bên cạnh đó, việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm là một trong những xu thế mới của ngành Dược. Bởi vậy, việc thường xuyên trau dồi kỹ năng phòng thí nghiệm chính là cách để bạn đón đầu xu thế này.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đăng Y Dược Đà Nẵng năm 2018 uy tín

Địa chỉ tuyển sinh Cao đăng Y Dược Đà Nẵng năm 2018 uy tín

Đào tạo kỹ năng mềm và chú trọng tiếng Anh

Kỹ năng mềm là yếu tố quyết định đến thành công của Dược sĩ sau này. Ngoài kiến thức chuyên môn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… Đặc biệt, với những vị trí nghề nghiệp như Trình dược viên hoặc trong các công ty dược, bệnh viện quốc tế thì bắt buộc bạn phải có vốn tiếng Anh thật vững.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giỏi tiếng Anh là lợi thế vượt trội đối với sinh viên ngành Dược. Bởi với đặc thù của ngành thì đa số các tài liệu, tên các loại thuốc đều bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội rộng mở sau khi ra trường, được làm việc trong những môi trường nước ngoài như: Anh, Mỹ, Nhật Bản với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Môi trường học tập là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng đào và giáo dục của một trường. Bởi vậy, với những thí sinh có ước mơ trở thành Dược sĩ trong tương lai, các bạn cần phải biết cách “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn một cơ sở đào tạo chất lượng để làm bệ phóng phát triển sự nghiệp sau này.

Để đăng ký học Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm những giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh nhiều đợt trong năm từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2018 và nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của trường tại :101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng  – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: Tin tức ngành dược

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...