Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Tâm đắc những điều cha gửi con gái trước khi theo ngành Dược

Tâm đắc những điều cha gửi con gái trước khi theo ngành Dược

Còn vài ngày nữa con gái của cha chính thức trở thành cô sinh viên trường Dược, cha biết con rất mong chờ ngày này bởi đây là một ngành nghề mà con yêu thích.

Ngành dược là một ngành cao quý con ạ

Bằng chính sự nỗ lực của bản thân mình con đã bước chân vào giảng đường Cao đẳng Dược, nơi mà con và bao nhiêu bạn trẻ ngoài kia hàng mơ ước. Nhưng cũng có thể con sẽ thất bại, nếu có như thế thì đừng buồn con nhé, thành công luôn ở phía trước, chỉ khác nhau ở chỗ bằng cách nào con tới được. Con có thể đi ở trên những con đường bằng phẳng và trải đầy hoa hồng, con cũng có thể đi trên những con đường ngoằn nghèo và đầy chông gai, nhưng hãy vững tin con nhé, chỉ có sự tự tin cùng niềm đam mê mới giúp con chạm tay vào ước mơ ngành Dược bấy lâu nay.

Nhưng dù có khó khăn gì cha chắc chắn sẽ luôn ở bên cạnh che chở và bảo vệ cho con, nhưng trước hết con phải biết cách tự bảo vệ chính mình. Và đây là những điều con cha muốn con nhớ trước khi trở thành cô tân sinh viên trường Dược.

Làm nghề cần có cái tâm và tình

Dù sau này con có trở thành trình dược viên, nhân viên bán thuốc hay một chức vụ ông to bà lớn nào trong ngành Dược thì con hãy nhớ mình luôn cần phải đặt chữ Tâm và Tình lên trên tất cả. Nếu con làm được điều đó thì con sẽ hạnh phúc với công việc mình đã chọn, sẽ cảm thấy yêu nó dù ngay cả những lúc mệt mỏi và áp lực nhất. Thế giới vô cùng rộng lớn và luôn có nhiều điều mới mẻ để học hỏi, công việc ngành Dược cũng thế, nên con hãy dành một khoảng thời gian để khám phá. Con không cần phải sống và làm một cách quá vội vã, cha chỉ cần con chậm nhưng chắc vì cái nghề của con nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe đời sống của mọi người, nếu con vội vàng và thiếu cẩn thận thì hậu quả thật khó lường trước.

Sức khỏe là chìa khóa quan trọng để con có thể làm mọi việc, do đó hãy biết giữ gìn và bảo vệ tốt tài sản này của bản thân. Không chỉ bảo vệ cho riêng mình mà con hãy dùng những gì mình đã được học để vận dụng vào thực tế từ đó giúp những người xung quanh con. Mỗi người là một cá thể khác nhau của cuộc sống, con đừng cố biến mình trở thành một ai đó, con chỉ cần là con và là một người chân chính đối với cái nghề con đã chọn. Hãy nhớ con gái của ta, con hãy lắng nghe ý kiến từ mọi người, những điều họ nói đôi khi sẽ giúp con tốt hơn. Con không bao giờ được kỳ thị, phân biệt cấp dưới hay nói xấu cấp trên, như con biết đấy, cái nghề Dược và Y nó như “làm dâu trăm họ” nên con cần phải tinh tế và khéo léo.

Làm nghề gì con cũng cần có đam me và nhiệt huyết

Làm nghề gì con cũng cần có đam mê và nhiệt huyết

Con đường giúp con thành công trong ngành Dược

Con ạ, Dược sĩ là một nghề cao quý, được cả xã hội kính trọng, Dược sĩ là một ngành có nhiều đóng góp và cống hiến cho xã hội. Để trở thành một người dược sĩ thì ngoài niềm đam mê, tình yêu và tâm huyết với nghề, con cũng cần sự kiên trì, đây chính là một trong những đức tính quan trọng để thành công trong ngành Dược. Ví như thời gian học ngành của con dài hơn so với những ngành khác đã là một thử thách rất lớn về đức tính kiên trì của người Dược sĩ.

Đại học không phải  là con đường duy nhất bước đến thành công, dù con ở bất cứ môi trường nào chỉ cần con có sự nỗ lực và quyết tâm theo nghề thì con hoàn toàn xứng đáng có được thành công, xứng đáng khoác lên mình chiếc áo ngành Y, chiếc áo của lòng kiêu hãnh, niềm vinh dự và tình yêu nên đừng để vì một lý do gì nó mà “nhuốm chàm” con nhé! Cuộc đời luôn nhiều cạm bẫy nhưng cha tin con sẽ làm được vì con là cô gái mạnh mẽ.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Những công dụng không ngờ của nước muối sinh lý

Hiện nay nước muối sinh lý đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. ...