Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ chia sẻ một số cảnh báo trước khi dùng thuốc Topper – 100

Dược sĩ chia sẻ một số cảnh báo trước khi dùng thuốc Topper – 100

Topper – 100 là thuốc dùng trong điều trị bệnh lý nên người bệnh cần sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Vậy người bệnh cần quan tâm đến những cảnh báo trước khi dùng thuốc Topper – 100 là gì?


Hình ảnh thuốc Topper – 100

Cảnh báo nguy hiểm cần lưu ý khi dùng Topper – 100

Theo một vài nghiên cứu, Topper – 100 có thể vô tình trở thành nguyên nhân dẫn tới các vấn đề thị lực. Vấn đề này nghiêm trọng hơn là khó chữa trị được nhanh chóng đồng thời có nguy cơ không chữa trị khỏi được. Chính vì thế người bệnh cần kiểm soát tình trạng sức khỏe thường xuyên và báo thầy thuốc chữa trị từ sớm nếu phát hiện có vấn đề suy giảm thị lực đột ngột.

Dựa trên quan sát thí nghiệm, giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thuốc Topper – 100 có thể tác động tới khả năng tiết mồ hôi. Đối với trẻ nhỏ khi tuyến mồ hôi không hoạt động bình thường, chúng sẽ dẫn tới gia tăng thân nhiệt gây nguy hiểm tới tính mạng. Khi thân nhiệt tăng cao sẽ có khả năng làm cơ thể mất nước, giảm chất điện giải, ảnh hưởng sức đề kháng. Nếu phát hiện khó toát mồ hôi đi kèm biểu hiện da khô nóng và có sốt cao hãy báo cho thầy thuốc sớm để được theo dõi chữa trị kịp thời.

Diễn biến tâm lý tiêu cực thường hay xảy ra với các bệnh nhân tâm lý. Người mắc bệnh động kinh thường có hành vi bất thường nhưng không mấy ai có xu hướng hành động tiêu cực. Tuy nhiên sau khi dùng thuốc chống động kinh nguy cơ muốn tự sát có thể sẽ diễn ra.

Các biến đổi bất thường trong tâm lý chính là cảnh báo nguy cơ xấu và hành vi ngoài tầm kiểm soát. Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trong quá trình dùng thuốc người bệnh cảm nhận được diễn biến tâm lý bất thường hãy báo cho thầy thuốc để theo dõi phát hiện sớm. Khi đang dùng thuốc hãy đảm bảo liều dùng đều đặn không tự ý thay đổi hay dừng đột ngột làm cho cơn co giật tăng cao.

Những cảnh báo trước khi dùng thuốc Topper – 100 để chữa trị bệnh

Topper – 100 còn có tên gọi khác là topiramate một thành phần có thể gây dị ứng khi dùng. Do đó, người bệnh cần báo với thầy thuốc để không dùng chúng nếu cơ thể dị ứng. Đồng thời không nên dùng nếu bệnh lý đang mắc phải là tăng acid trong máu cao và người mắc bệnh tiểu đường có kê đơn metformin. Trong quá trình chữa trị người bệnh nên báo cho thầy thuốc nếu mắc một trong số các căn bệnh dưới đây để thầy thuốc cân nhắc lại cách dùng Topper – 100 hiệu quả an toàn:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao

  • Một số bệnh lý ảnh hưởng thị lực hoặc bệnh lý gây tăng nhãn áp
  • Người đang mắc phải chứng bệnh tiểu đường hoặc có nồng độ acid trong máu tăng cao
  • Đang tiến hành lọc máu, chữa trị bệnh lý liên quan tới thận hay bị sỏi thận
  • Có vấn đề về đường hô hấp hay bệnh liên quan tới phổi
  • Người đang chữa trị tâm lý tiêu cực có thể trạng yếu. Bệnh nhân có nguy cơ mắc chứng trầm cảm hay tự kỷ nên cân nhắc
  • Chức năng ăn uống bị rối loạn
  • Các căn bệnh có xuất phát từ suy giảm chức năng gan
  • Có biểu hiện hoặc phát hiện loãng xương, xương bị nhuyễn
  • Vấn đề sinh trưởng bị rối loạn bất bình thường
  • Xuất hiện tiêu chảy

Bên cạnh đó các dược sĩ Cao đẳng Dược TpHCM chia sẻ: Người có nồng độ acid trong máu được chẩn đoán tăng cao nếu dùng Topper – 100 sẽ đẩy nồng độ acid lên cao hơn.

Thông tin trên chưa đầy đủ về thuốc Topper – 100, thông tin được tổng hợp từ nguồn tin y tế và chỉ mang tính chất chia sẻ và tổng hợp, không thay thế phác đồ điều trị cũng như lời khuyên của các bác sĩ! Người bệnh tuyệt đối không áp dụng theo!

Tổng hợp bởi: Nhà thuốc GPP

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...