Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Mách bạn bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu nghiệm

Mách bạn bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu nghiệm

Hiện nay, y học phát triển có rất nhiều cách điều trị bênh sỏi thận, nhưng để đánh tan sỏi thận bằng bài thuốc dân gian cũng được nhiều người áp dụng.

Đánh tan sỏi thận nhờ quả dứa

Đánh tan sỏi thận bằng trái dứa

Dứa được biết đến với món ăn quen thuộc đối với người dân Việt, trong Đông y dứa còn được coi như một thần dược chữa được rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh sỏi thận. Bạn có thể điều trị sỏi thận bằng dứa theo cách sau: lấy một quả dứa, khoét 1 lỗ  và để vào phần bên trong quả dứa khoảng 0,3g phèn chua, sau đó bạn ninh nhừ quả dứa trong vòng 3 tiếng đồng hồ rồi sử dụng cả miếng và nước. Bạn kiên trì sử dụng từ 5-7 ngày sẽ thấy hiệu nghiệm đáng ngạc nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nướng quả dứa trên lửa cho cháy vỏ ngoài, sau đó lấy nước ép và nước trộn với 1 quả trứng gà đánh nhuyễn, uống 1 lần cho hết. Người bệnh nên uống liền 3 ngày và 2 lần/1 ngày sẽ thấy được sự bất ngờ ngay trước mắt.

Điều trị bệnh sỏi thận bằng chuối hột

Chuối hột như một món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta bởi chúng có thể chữa được rất nhiều căn bệnh cho con người như: bệnh đau dạ dày, bệnh gout, bệnh tiểu đường,…nhưng công dụng hơn hết chuối hột chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Từ chuyên trang sức khỏe đời sống, trong chuối hột có một loại hoạt chất có chứa trong hạt chuối giúp trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả.

Chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhờ chuối hột

Để điều trị sỏi thận bằng chuối hột bạn sử dụng như sau: Dùng hột của trái chuối hột đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hào với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi. Hay Dược sĩ từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chia sẻ cách sử dụng chuối hột khác là bạn cũng thể dùng hột của quả chuối chín, rang vàng ( khoảng 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước. Bạn uống nước chuối hột này hằng ngày sẽ thấy những viên sỏi dần dần tiêu tan và sẽ hết.

Điều trị bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh

Chúng ta thường sử dụng đu đủ chín để ăn nhằm giúp cho cơ thể cung cấp đầy đủ các vitamin nhưng lại không biết rằng đu đủ xanh cũng chữa được rất nhiều bệnh trong đó có bệnh sỏi thận. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà hiệu quả chữa trị bệnh nó mang lại không hề thua kém các bài thuốc khác đã được dân gian sử dụng.

Cách dùng: Bạn chọn những loại quả đu đủ loại bánh tẻ, rửa sạch, moi hết ruột, để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào cái nồi con, đổ nước và đun cách thủy khoảng 30 phút cho đu đủ chín. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một chút muối vào cho dễ ăn. Bệnh nhân lưu ý nên sử dụng sau bữa ăn để không bị ảnh hưởng đến dạ dày, nếu sỏi thận nhỏ dưới 10mm thì ăn 7 quả liên tục trong vòng 7 ngày, nếu sỏi thận trên 10mm thì cần bổ sung nhiều hơn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Trị sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là loài hoa được rất nhiều người ưa thích dùng để chữa một số bệnh cho trẻ nhỏ như: ngứa tay chân, trị mẩn đỏ,.. nhưng ít ai có thể biết đến công dụng chữa trị sỏi thận. Trên thực tế đã có nhiều người dùng hoa dâm bụt để chữa các loại sỏi thận san hô, rất cứng và có chân bám chắc. Sau khi sử dụng bài thuốc hoa dâm bụt thì sỏi nhỏ dần, tan ra và theo đường tiết niệu ra ngoài.

Hoa dâm bụt điều trị hiệu quả bệnh sỏi thận

Sử dụng hoa dâm bụt để trị sỏi thận được Thu Trang giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ cho các sinh viên của mình qua cách dùng: Hoa dâm bụt rửa sạch, bỏ cuống hoa cho vào bát ăn cơm đổ đầy nước và cho đường phèn vào. Sau đó đem chưng cách thủy, nước sôi được 1 phút thì bắc ra ăn cả nước lẫn hoa, mỗi ngày 1 lần. Hoặc đơn giản hơn chúng ta có thể dầm nát hoa dâm bụt, cho thêm ít muối , thêm nước lạnh, vắt lấy nước ngày uống 2 lần. Người bệnh uống liên tục trong vòng nửa tháng sẽ tiêu tan hết sỏi ra ngoài.

Điều trị bệnh sỏi thận bằng rau mùi tàu

Theo các chuyên gia sức khỏe dinh dưỡng lá mùi tàu có khả năng điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả nhờ đặc tính ấm, chúng còn có thể chữa trị các chứng bệnh như: Sơ phong thanh nhiệt, giảm đau, thông khí, giải độc, giải nhiệt, kích thích tiêu hoá.

Cách làm: Bệnh nhân dùng 1 nắm mùi đem hơ qua lửa cho héo lại, sau đó sắc cùng với 3 chén nước, sắc cho đến khi còn 2/3 nước nữa thì có thể sử dụng. Người bệnh nên uống 3 lần trong ngày, chia làm 3 bữa sáng, trưa trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ, dùng liên tục từ 7 – 9 ngày sẽ thấy hiệu quả trông thấy.

Bên cạnh những bài thuốc trên bạn cũng có thể sử dụng lá trầu bà, rau ngổ để điều trị bệnh sỏi thận cũng có tác dụng hiệu quả không kém. Một lưu ý từ sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược chia sẻ với người thân trong gia đình và mọi người xung quanh rằng, khi điều trị bằng các phương pháp này thì bạn cần có sự chỉ dẫn của các chuyên gia để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...