Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Điều kiện học Cao đằng Dược tại Cần Thơ năm 2018

Điều kiện học Cao đằng Dược tại Cần Thơ năm 2018

Đối tượng nào có thể tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cần Thơ năm 2018.

Dieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur

Để trở thành dược sĩ giỏi thì tính sinh cần phải làm gì?

Hành trình học tập để trở thành dược sĩ giỏi.

Không một ngành nghề nào không học mà có thể làm được việc luôn. Tất cả đều phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện. Đối với dược sĩ cũng vậy. Để đáp ứng được những yêu cầu ở trên đối với một dược sĩ đứng quầy thì bạn cần phải trải qua ít nhất một khóa học trung cấp dược. Nhưng để đảm bảo cho bằng cấp chứng nhận về tay nghề của mình sau này, bạn nên theo học Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược.

Khi theo học hệ Cao đẳng Dược tại các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn sẽ học trong khoảng thời gian 3 năm và được cấp bẳng Cao đẳng chính quy. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tự mở cho mình một quầy thuốc tại nhà hoặc nếu có mong muốn bạn có thể liên thông Đại học Dược nếu như đáp ứng được các điều kiện liên thông hiện hành của Bộ.

Trong quá trình học tập của mình tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bạn đều được chú trọng vào các môn học thực nghiệm, còn được gọi là thực tập. Khi học những môn này, sinh viên sẽ được làm việc trong các hiệu thuốc cộng đồng và bệnh viện cũng như trong các cơ sở thực hành dược khác được đào tạo thực hành cùng với các chuyên gia. Đây có thể xem là những bước đi đầu tiên trong quá trình trở thành dược sĩ của các bạn.

Dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-pasteur-1 (2)

Thí sinh cần phải đáp ứng đủ điều kiện gì để có thể học Cao đẳng Dược

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Cần Thơ năm 2018.

Theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược Cần Thơ nói riêng năm 2018 thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia là có thể xét tuyển. Khi tất cả các trường đều thuộc sự quản lý của Bộ GD&DDT, đào tạo mang tính hàn lâm thuộc thuật thiên về lý thuyết nhiều hơn.

Bắt đầu từ năm 1/1/2017 khi thông tư 26 có hiệu lực, tất cả các Trường Cao đẳng Y tế đều thuộc quản lý của Bộ Lao động thương binh và xã hội, khắc phục được nhiều yếu điểm, đào tạo chuyên sâu tay nghề, sau khi ra trường các cơ sở Y tế không phải đào tạo lại từ đầu nữa.

Theo Điều 17 của Dự thảo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để đưa ra phương án tuyển sinh riêng cho từng trường. Điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp xét tuyển các môn lớn hơn hoặc bằng 5.5 điểm. Theo Bộ Lao động thương binh và Xã hội cho phép các Trường Cao đẳng Y tế được tự do lựa chọn các phương án xét tuyển.

  • Phương án 1 Xét tuyển Cao đẳng Dược sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và sử dụng chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy.
  • Phương án 2: Các Trường Cao đẳng Y tế có thể tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định là kết quả học tập các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5 điểm.

Ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc

Thí sinh cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào khi học Cao đẳng Dược?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Cần Thơ năm 2018:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược (theo mẫu chung của Bộ).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...