Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Danh sách 22 số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch virus corona

Danh sách 22 số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch virus corona

Bộ Y tế đã công bố 22 số điện thoại đường dây nóng của các bệnh viện và của Bộ Y tế để tiếp nhận thông tin về dịch virus corona mới.

Danh sách 22 số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch virus coronaDanh sách 22 số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế về dịch virus corona

Hiện nay dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Bệnh được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hiện nay số ca mắc bệnh đang ngày càng tăng lên, diễn biến khó lường của dịch bệnh đang khiến người dân rất hoang mang.

Danh sách 22 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch virus corona mới

Mới đây Bộ Y tế đã công bố danh sách các số điện thoại đường dây nóng để người dân cung cấp các thông tin, ý kiến về tình hình trên toàn quốc, đồng thời tư vấn cho người dân cách phòng chống dịch bệnh hiệu quả và ngăn ngừa sự lây lan ra cộng đồng.

Sau đây là danh sách số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh do virus corona mới gây ra. Số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế: 19003228 là miễn phí.

Danh sách 22 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch virus corona mới

Danh sách 22 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch virus corona mới

Các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona mới

Những người bị nghi ngờ là nhiễm virus corona nếu như có các dấu hiệu sau: sốt, ho, khó thở; đồng thời người đó có tiền sử đến, ở, trở về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, hoặc đã từng tiếp xúc gần (trong vòng 2m) với người đã nhiễm virus hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona mới.

Nếu như bạn có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh như trên thì cần đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và hướng dẫn về y tế, đồng thời cách ly nếu cần thiết.

Để hạn chế nguy cơ lây lan bệnh cho cộng đồng, những người đi từ nơi có dịch trở về cần tuân thủ khai báo y tế theo quy định, nếu chưa có các triệu chứng ho, sốt, khó thở… cần cách ly tại nhà trong 14 ngày, hạn chế tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên… Trong thời gian cách ly tại nhà, nếu như bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện nghi nhiễm bệnh thì cần ngay lập tức đến bệnh viện, khoa truyền nhiễm để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: Nhathuocgpp.edu.vn tổng hợp.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...