Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Công việc của Dược sĩ có thật sự nhàn hạ?

Công việc của Dược sĩ có thật sự nhàn hạ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều người cho rằng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường sẽ có công việc nhàn hạ, không phải chịu nắng mưa, sự thật có đúng như thế không?

cong-viec-cua-duoc-si

Công việc của Dược sĩ có thật sự nhàn hạ?

Ngành Dược có vai trò và tương lai như thế nào?

Ngành Dược là một ngành học hứa hẹn sẽ đem đến cho các sinh viên Cao đẳng Dược một không gian làm việc rộng lớn, công việc ổn định… để có thể khẳng định được bản thân với xã hội. Theo Hỏi Đáp Y Dược tìm hiểu được, tương lai ngành Dược sẽ phát triển như sau:

  • Năm 2020 dự báo tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam sẽ tăng 13,4%.
  • Năm 2019 dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam sẽ tăng 14.1%.
  • Năm 2020 dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tăng 90%.
  • Năm 2020 dự báo số lượng các bệnh viện công tại Việt Nam sẽ từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện và bệnh viện tư nhân sẽ tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện…
  • Năm 2020 dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam là 1,05% lên 97 triệu dân.

Chỉ với những con số trên, điều này cũng đã chứng minh được việc lựa chọn theo học chuyên ngành Dược là quyết định đúng đắn cho những bạn trẻ mong muốn có một công việc tốt trong tương lai.

cong-viec-cua-duoc-si

Công việc của Dược sĩ được đánh giá là công việc “nhà hạ”

Công việc của Dược sĩ thực sự có nhàn hạ?

Chăm sóc sức khỏe con người là vấn đề quan trọng nhất của con người hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển. Vì thế, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy bất kì nơi đâu cũng có những quầy thuốc để phục vụ nhu cầu dự phòng, điều trị bệnh cho con người. Công việc của Dược sĩ được cho là “nhàn” hơn rất nhiều so với công việc của Bác sĩ hay Điều dưỡng viên phải vất vả với những ca trực đêm, áp lực từng giây bên bàn mổ… Bởi vì:

  • Chủ động trong công việc: Dược sĩ có thể tự mở quầy thuốc kinh doanh riêng hay làm trình dược viên, nhân viên Dược…
  • Chủ động thời gian: Dược sĩ được chủ động thời gian khi bán thuốc, mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ điều gì.
  • “Nhàn”: Dược sĩ có thể học tập, trau dồi kiến thức cho bản thân… ngoài thời gian làm việc.
  • Dược sĩ không phải chịu nắng mưa: Câu nói “Mưa không tới mặt, nắng không tới đầu” dùng để nói đến người Dược sĩ có thể vừa kinh doanh phục vụ cộng đồng, vừa tiện lợi chăm sóc tổ ấm của mình.
  • Thu nhập ổn định: Khi mới ra trường, mức lương của Dược sĩ Cao đẳng là 5 – 7 triệu đồng với một số công việc như: Trình Dược viên, Công nhân Sản xuất thuốc… và nếu chăm chỉ có thể thu nhập lên tới hơn 15 – 20 triệu/tháng – Đây là mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

cong-viec-cua-duoc-si

Phải làm gì để trở thành Dược sĩ?

Để trở thành Dược sĩ phải làm gì?

Có rất nhiều con đường để giúp bạn trở thành một Dược sĩ không phải chỉ riêng con đường thi tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Bạn có thể học Dược từ Trung cấp lên Cao đẳng rồi liên thông Đại học hoặc có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược bằng con đường xét tuyển. Tốt nghiệp vẫn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và vẫn được liên thông Đại học theo quy định của Bộ để nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp một cách dễ dàng, thuận lợi hơn.

Một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua khi đăng kí xét tuyển đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn đào tạo theo mô hình Trường – Viện. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo, Nhà trường luôn nổ lực thay đổi các phương pháp giảng dạy và bổ sung, đầu tư các thiết bị phục vụ cho việc dạy và học… với mong muốn có thể tạo điều kiện, môi trường học tập tốt nhất có thể cho sinh viên và mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Dược chất lượng cao phục vụ nhu cầu của xã hội.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hướng dẫn của Ban tư vấn tuyển sinh để có cơ hội xét tuyển và đi học liền ngay sau khi có kết quả trúng tuyển.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kali là gì? Lợi ích của Kali với sức khỏe con người ra sao?

Bạn có biết chất khoáng Kali là gì? Có vai trò gì trong việc duy ...