Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Chuyên gia hướng dẫn giảm cân lấy lại vòng eo sau Tết chỉ trong 1 tuần

Chuyên gia hướng dẫn giảm cân lấy lại vòng eo sau Tết chỉ trong 1 tuần

Do chế độ ăn uống ngày Tết với các món ăn chứa dầu mỡ, tinh bột khiến nhiều người bị tăng cân. Để giảm cân và lấy lại vòng eo sau Tết, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau.

Chuyên gia hướng dẫn giảm cân lấy lại vòng eo sau Tết chỉ trong 1 tuần

Chuyên gia hướng dẫn giảm cân lấy lại vòng eo sau Tết chỉ trong 1 tuần

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, rất nhiều người gặp phải vấn đề là tăng cân khiến vóc dáng không được thon gọn như trước Tết. Nguyên nhân là do chế độ ăn uống ngày Tết với nhiều món ăn giàu dinh dưỡng, chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột… Để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn và giảm mỡ thừa, bạn có thể thực hiện những cách sau.

Thực hiện các bài tập cho vùng bụng

Theo chuyên mục sức khỏe đời sống, các bài tập thể dục giảm mỡ cho vùng bụng sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm số đo vòng eo. Bạn hãy bắt đầu thực hiện và duy trì việc tập luyện thường xuyên mỗi ngày. Việc thực hiện các bài tập cho vùng bụng không chỉ giúp cho vùng eo săn chắc hơn mà còn giúp nâng cao sức khỏe.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh.

Bạn hãy từ bỏ chế độ ăn uống với những đồ ăn chiên rán và các đồ uống có cồn, đồ uống có gas hay đồ ngọt, hãy trở lại một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học với nhiều rau xanh, trái cây, cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cắt giảm tinh bột trong thực đơn

Những món ăn ngày Tết rất giàu tinh bột như xôi, bánh chưng… khiến số đo vòng eo của chị em tăng lên đáng kể. Để lấy lại vóc dáng sau tết, bạn nên cắt giảm lượng tinh bột trong các bữa ăn hàng ngày, giúp giảm lượng chất béo vào cơ thể. Các chuyên gia cho biết, việc thực hiện chế độ ăn cắt giảm tinh bột cũng giúp làm giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Hạn chế các đồ ăn, đồ uống có đường

Các chuyên gia cho biết, thói quen ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng lượng mỡ thừa trong cơ thể. Do vậy nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì cần lưu ý cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Cần hạn chế tối đa các đồ ăn như bánh kẹo, nước ngọt, trà sữa, snack… trong thực đơn hàng ngày.

Chế độ ăn uống giảm cân sau Tết

Chế độ ăn uống giảm cân sau Tết

Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ trong thực đơn hàng ngày  với các thực phẩm như rau xanh, trái cây. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn sau Tết.

Trên đây là một số biện pháp giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn sau Tết nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Nhathuocgpp.edu.vn tổng hợp.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...