Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017 học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017 học ngoài giờ hành chính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Chỉ cần tốt nghiệp các trường Trung cấp trở lên là có đủ điều kiện để học các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM.

Công việc của người Y sĩ đa khoa là gì?

Vai trò của người Bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh là không thể phủ nhận  nhưng Y sĩ đa khoa lại được coi là bộ phận không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y tế. Người Y sĩ đa khoa được coi là trợ thủ đắc lực, có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ thực hiện điều trị, phẫu thuật, tiến hành các xét nghiệm y tế…để chẩn đoán bệnh.

y si1

Y sĩ đa khoa được coi là trợ thủ đắc lực, có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ

Hiện nay, nguồn nhân lực ngành y tế tại các địa phương, các vùng sâu vùng sa còn thiếu rất nhiều nên những người theo học Y sĩ đa khoa ra trường hứa hẹn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Người Y sĩ đa khoa sau khi trải qua quá trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp tại Trung cấp Y Dược TP. HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ hành nghề. Học có thể thi tuyển công chứng, viên chức vào các Bệnh viện, Trạm Y tế, Trung tâm y tế….

Khan hiếm nhân lực ngành Y sĩ đa khoa trầm trọng

Bất kỳ một cơ quan y tế, tổ chức chăm sóc sức khỏe nào cũng cần đến nguồn nhân lực của ngành Y sĩ đa khoa. Trong khi đó, theo ước tính thì hàng năm, số lượng sinh viên ngành Y sĩ đa khoa của Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM ra trường chỉ khoảng 100 người, con số này thật sự quá ít để đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Do đó, để có thể phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu nguồn nhân lực Y sĩ đa khoa cho ngành Y tế, năm 2017, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa với thời gian học vô cùng linh hoạt có thể đáp ứng được mọi đối tượng người học, cụ thể:

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017

Căn cứ vào đề án tuyển sinh 2017, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp các trường Trung cấp trở lên nhóm ngành khác, có hạnh kiểm đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự. khu vực tuyển sinh trên toàn quốc.

y si

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Dược TP.HCM, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ đa khoa theo quy chế tuyển sinh liên thông nếu có đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông ngành Bác sĩ đa khoa của Bộ Y tế.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017

Sinh viên theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017 sẽ có mốc thời gian đào tạo cụ thể như sau:

Đối với những thí sinh là người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành thuốc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược (Trình Dược viên, Dược sĩ), Kỹ thuật vật lý trị liệu, Điều dưỡng đa khoa…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào tạo sẽ là 10 tháng.

Đối với những thí sinh là người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Quản trị kinh doanh, Tin học, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Sư phạm…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì sẽ có thời gian đào tạo là 12 tháng.

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa, ngoài các lớp học chính khóa thì Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mở thêm các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc các lớp vào cuối tuần Thứ 7, Chủ nhật. Sinh viên có thể căn cứ vào thời gian biểu của mình để lựa chọn thời gian học sao cho phù hợp nhất mà không làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hiện tại.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa 2017

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết như: Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân; bản sao công chứng giấy khai sinh; phiếu ĐKTS; bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương; Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.

y si2

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP. HCM gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

cong-viec-cua-duoc-si

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 là khi nào?

Nhiều bạn thắc mắc gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về thời gian tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 là khi nào và cần điều kiện gì?