Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Học Cao đẳng Điều dưỡng có khó như nhiều người nghĩ?

Học Cao đẳng Điều dưỡng có khó như nhiều người nghĩ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng được xem là ngành có sức hút lớn nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên nhiều bạn lo lắng học ngành này có khó không? Ngành điều dưỡng học những gì?

Cơ hội việc làm rộng mở khi lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội việc làm rộng mở khi lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người trong những năm gần đây đang ngày càng cao, chính vì thế nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, tại các cơ sở Y tế ngày càng tăng mở ra cơ hội nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp các ngành Y tế Việt Nam nói chung và ngành Dược nói riêng. Nắm bắt được điều này, nhiều thí sinh ngay từ khi mới tốt nghiệp THPT đã lựa chọn ngành này để làm mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Để có kiến thức vững chắc và tay nghề vững vàng sau khi tốt nghiệp thì trong quá trình học tập đòi hỏi sinh viên phải có ý thức rèn luyện nghiêm túc, vậy học ngành Điều dưỡng có khó không?

Học Cao đẳng Điều dưỡng khó đến đâu?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều thí sinh vì nhiều em lo lắng với mức học lực ở mức độ vừa phải và trung bình không biết có theo đuổi được ngành này không. Thực chất học Cao đẳng Điều dưỡng không quá khó, Điều dưỡng viên giỏi không nhất thiết phải là người có trí thông minh vượt trội. Điều quan trọng nhất để giúp một Điều dưỡng viên thành công trong nghề Điều dưỡng là phải có tâm huyết với nghề và chịu khó rèn luyện, ngoài kỹ năng chuyên môn, người Điều dưỡng viên giỏi cần phải có sự khéo léo trong giao tiếp từ đó mới có thể tạo thiện cảm đối với bệnh nhân và làm chủ được công việc mình đang làm. Không có một ngành nghề nào dễ học cả, chỉ khi bạn có đủ tâm huyết và lòng yêu nghề, cộng với tinh thần chịu khó, nỗ lực rèn luyện thì dù có khó đến đâu cũng sẽ tìm đến thành công.

Ngành Điều dưỡng học về những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít các trường đào tạo ngành Điều dưỡng với phương pháp đào tạo tiên tiến, đào tạo gắn liền với thực hành bệnh viện. Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng. Bên cạnh đó sinh viên được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, điều dưỡng chuyên khoa, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người. Đó là những kiến thức quan trọng trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng.

Kiến thức mang lại sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Kiến thức mang lại sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Ngoài ra khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về Điều dưỡng cơ sở Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Đạo đức Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và Thực hành Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sức khỏe người bệnh Nội khoa, Ngoại khoa… ; các kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được đào tạo thêm những kỹ năng mềm khác như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp…

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm các công việc như:

 • Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân, là cầu nối giữa người bệnh và y bác sĩ trong bệnh viện.
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
 • Giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị.
 • Tiến hành chăm sóc toàn diện những trường hợp những bệnh nhân nặng, nằm hôn mê bất tỉnh .
 • Động viên tinh thần cho người bệnh, tư vấn và hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, luyện tập giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất.
 • Hỗ trợ bệnh nhân luyện tập phục hồi chức năng, kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu để đạt kết quả điều trị tốt nhất.
 • Giải thích và thông báo về tình trạng sức khỏe của người bệnh cho người nhà của họ.
 • Tham gia công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe cộng đồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành Điều dưỡng của nhiều đối tượng thí sinh, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đào tạo các hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy dành cho đối tượng thí sinh mới tốt nghiệp THPT, hay Liên thông Cao đẳng Dược cho những người có nhu cầu.

Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Nếu bạn có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên (02 bản pho to có công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4
 • Học bạ trung học phổ thông (02 bản photo có công chứng)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể vào thư mục Hỏi đáp Y Dược nộp trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 nên chọn địa chỉ nào?

Lựa chọn một môi trường đào tạo đảm bảo chất lượng và uy tín được ...