Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra sự nguy hiểm khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra sự nguy hiểm khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...

Nếu như thuốc tranh thai khẩn cấp là cứu cánh cho những lần quan hệ tình dục không an toàn thì việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp lại gây ra những mối nguy hiểm “chết người” không thể lường trước.

Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra sự nguy hiểm khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Dược sĩ Nhà thuốc chỉ ra sự nguy hiểm khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi nào?

Theo các dược sĩ Nhà thuốc, thông thường thuốc tránh thai khẩn cấp được chỉ định sử dụng trong các trường hợp quan hệ tính dục không an toàn, trường hợp có quan hệ nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai bị gặp phải các vấn đề ngoài mong đợi như (quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su bị rách, tính sai ngày an toàn, bị cưỡng hiếp…)

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có được tác dụng trong vòng 36 đến 72 giờ quan hệ. Hiệu quả của thuốc sẽ càng cao khi uống càng gần thời điểm quan hệ. Mặc dù được coi là một trong những biện pháp tránh thai an toàn nhưng nếu lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp một cách quá mức thì hậu quả thật khó mà lường trước được.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi nào?

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi nào?

Mối nguy hiểm “chết người khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Một số mối nguy hiểm khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp được các Trình Dược viên khuyến cáo bao gồm:

Làm tử cung bị ra máu bất thường: Ra máu sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể coi là vấn đề không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tử cung ra máu một cách bất thường, máu ra nhiều mà không thể kiểm soát thì tốt nhất bạn đọc hãy tìm đến cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám ngay để tránh để lại hậu quả sau này.

Gây thiếu máu, rối loạn đông máu: Đây là một trong những mối nguy hiểm khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp rất ít người biết đến và nó để lại những hậu quả vô cùng khôn lường.

Đau đầu, chóng mặt, tức ngực: Đây là biểu hiện khi gặp phải tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, hãy cẩn trọng với những biểu hiện này và nên nghỉ ngơi thật hợp lý.

Hướng dẫn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Hướng dẫn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Hướng dẫn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn

Để có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn và không gây ra nguy hại cho sức khỏe, tốt nhất, bạn đọc chỉ nên sử dụng tối đa 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng .

Chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong khoảng thời gian quy định của nó (sử dụng ngoài thời gian quy định thì thuốc cũng không phát huy được tác dụng). Ngoài ra, trước khi sử dụng, bạn đọc cần đọc kỹ hướng dẫn dùng thuốc để có thể lường trước được tác dụng phụ và sử dụng đúng cách, an toàn.

Trên đây là một số mối nguy hại khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp được các dược sĩ nhà thuốc chỉ ra cho bạn đọc. Vì sức khỏe của bản thân và tương lai, hãy nhớ kỹ những kiến thức y dược này nhé.

Xem thêm: thuốc Colchicin ; Terpin Codein ; thuốc kháng sinh Zidocin ; Enterogermina ; Paracetamol 500mg

Hải Đường – Nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dùng vitamin C như nào cho đúng?

Dùng vitamin C như thế nào cho đúng?

Dùng vitamin C như thế nào cho đúng? Đây là vấn đề rất nhiều người ...