Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có được mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có được mở quầy thuốc không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học lực của em không đủ để thi vào trường Đại học Dược, vậy cho em hỏi nếu học Cao đẳng Dược Hà Nội xong thì có được mở quầy thuốc không ạ?

Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bạn đã, đang và sắp học Cao đẳng Dược quan tâm. Để giúp thí sinh có thể hiểu rõ hơn về quy định mở quầy thuốc quy định trong Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp đến bạn như sau:

Điều kiện để mở quầy thuốc là gì?

Theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) trong điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Để có thể mở được Nhà thuốc, thí sinh phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Theo quy định, người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Theo đó để có thể mở quầy thuốc theo đúng quy định, bạn cần phải có tấm bằng ngành Dược ở trình độ Trung cấp trở lên và có kinh nghiệm thực hành tại cơ sở phù hợp trong thời gian ít nhất 18 tháng. Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2017.

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình nhà thuốc - Bệnh viện

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình nhà thuốc – Bệnh viện

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội có được mở quầy thuốc không?

Đối chiếu với quy định ở phía trên, những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh khi đã có thời gian thực hành theo quy định của Luật Dược. Như vậy, thí sinh chỉ cần hoàn thành 3 năm học Dược sĩ của mình tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và có chứng chỉ hành nghề Dược là có thể thực hiện hóa ước mơ trở thành Dược sĩ bán thuốc hay Trình Dược viên

Học Cao đẳng Dược Hà Nội ở địa chỉ nào uy tín nhất?

Để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên môn cao, thí sinh cần tìm cho bản thân một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín.Với chất lượng đào tạo cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng, sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có đủ kỹ năng để có thể trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp. Không chỉ nổi tiếng trong đào tạo lĩnh vực Dược học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là địa chỉ yêu thích của nhiều bạn trẻ trong đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện xét tuyển hết sức dễ dàng, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đều có thể học tại Trường.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Theo tin tức ngành Dược, những thí sinh đã thỏa mãn điều kiện và có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2018.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 về trước.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...