Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Tìm hiểu liệu pháp mới tiêu diệt ung thư hiệu quả cao

Tìm hiểu liệu pháp mới tiêu diệt ung thư hiệu quả cao

Tế bào ung thư luôn tiềm ẩn trong cơ thể mỗi chúng ta. Hiện nay, các nhà khoa học đang tích cực tiếm kiếm những phương pháp mới ngăn chặn tế bào ung thư phát triển giúp con người có sức khỏe tốt hơn.

Tham khảo liệu pháp điều trị ung thư hiệu quả cao

Tham khảo liệu pháp điều trị ung thư hiệu quả cao

Ung thư là gì?

Ung thư là quá trình trong đó các tế bào ung thư tăng sinh, phân chia không được kiểm soát và có khả năng xâm lấn sang các tổ chức bên cạnh. Các tế bào ung thư có thể dịch chuyển tới các phần khác của cơ thể thông qua đường máu và hệ bạch huyết gọi là tế bào ung thư di căn

Nguyên nhân của ung thư rất đa dạng. Tế bào lành có thể trở thành tế bào ung thư do quá trình tích lũy các khiếm khuyết di truyền hay các đột biến gen. Bệnh lý truyền nhiễm, yếu tố môi trường ô nhiễm và độc hại, lối sống không và chế độ ăn uống không lành mạnh… là các yếu tố nguy cơ dẫn đến tổn thương DNA và do đó dẫn đến ung thư và gây nên những ảnh hưởng không nhỏ trong sức khỏe đời sống.

Trong phương pháp điều trị ung thư truyền thống như phẫu trị, xạ trị, hóa trị…, không tránh khỏi một số tế bào lành cũng bị tiêu diệt theo tế bào ung thư. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, khiến họ khó khăn hơn trong việc cố chống chọi với căn bệnh và hồi phục sau điều trị. Một số loại bệnh ung thư có xu hướng phát triển và di căn rất nhanh chóng. Với một số loại khác quá trình này diễn ra chậm hơn. Mỗi loại sẽ đáp dứng với điều trị theo các cách khác nhau.

Việc áp dụng phương mới điều trị mới giúp người bệnh nhanh khỏe và ít tốn thời gian điều trị hơn

Việc áp dụng phương mới điều trị mới giúp người bệnh nhanh khỏe và ít tốn thời gian điều trị hơn

Tại sao các tế bào ung thư có thể làm được điều đó?

Việc hạn chế hoặc triệt tiêu sự phát triển hoặc di căn của tế bào ung thư, ta hoàn toàn có thể điều trị được bệnh ung thư. Đây là hướng đi mà các nhà nghiên tế bào cứu ung thư trên toàn thế giới đang làm. Tuy nhiên, chúng ta phải nhận định rằng các nghiên cứu về ung thư thường tốn kém và cần rất nhiều thời gian.

Hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu một phương pháp dựa vào liệu pháp liên quan tới hạt nano vàng cải tiến mới và liệu pháp này được thực hiện như sau:

Bước1: Hạt nano cải tiến mới được tiêm vào bệnh nhân.

Bước 2: Hạt nano xâm nhập có lựa chọn vào các tế bào ung thư.

Bước 3: các xung Laser ngắn, năng lượng thấp được bắn vào hạt nano.

Bước 4: Hạt nano nóng lên và làm bốc hơi nước trong tế bào ung thư tạo ra các bong bóng bên trong tế bào ung thư.

Bước 5: Những bong bóng nhanh chóng lớn dần lên và phát nổ và xé rách các tế bào ung thư.

Liệu pháp mới này có hiệu quả gấp 17 lần liệu pháp truyền thống. Và tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tế bào khỏe mạnh. Nó có thể tiêu diệt những tế bào ung thư mà không thể phẫu thuật loại bỏ. Bao gồm tế bào ung thư ác tính kháng xạ trị và hóa trị. Các nhà nghiên cứu mong muốn thử nghiệm liệu pháp mới này trên người trong 2 năm tới.

Hi vọng với những chia sẻ của trang tin tức ngành Dược sẽ cung cấp thêm cho chúng ta những thông tin cần thiết trong việc tìm ra hướng điều trị ung thư khi chẳng may cơ thể mắc phải căn bệnh quái ác này.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...