Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thuốc Coramine Glucose

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thuốc Coramine Glucose

Việc tuân thủ đúng chỉ định các bác sĩ trong quá trình sử dụng thuốc Coramine Glucose là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối cho người bệnh.

Thuốc Coramine Glucose dùng cho người bị suy nhược cơ thể

Thuốc Coramine Glucose dùng cho người bị suy nhược cơ thể

Hướng dẫn sử dụng thuốc Coramine Glucose

Thuốc Coramine Glucose được chỉ định điều trị những trường hợp bệnh như: cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi nhất là khi tập trung cao độ hay dự phòng/ ngất do suy hô hấp. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà các bác sĩ hay Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc chỉ định liều lượng phù hợp nhất, cụ thể:

Với trẻ nhỏ: trẻ trên 15 tuổi sẽ được chỉ định dụng thuốc Coramine Glucose với liều lượng khoảng 1 – 2 viên ngậm và mỗi ngày dùng 2 – 3 lần.

Liều dùng Coramine Glucose đối với người lớn: đối với liều dùng đề nghị người bệnh sẽ dùng 1 – 2 viên và mỗi ngày dùng từ 2 – 3 lần.

Để sử dụng thuốc Coramine Glucose một cách an toàn và hiệu quả nhất thì người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ định của những người có chuyên môn đưa ra, hãy trình bày với các bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Nếu sử dụng thuốc Coramine Glucose quá liều chỉ định thì cần nhanh chóng tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời. Lưu ý, trước khi đi người nhà nên mang theo những loại thuốc hay thực phẩm chức năng mà người bệnh đang sử dụng để được các bác sĩ xem xét.

Trường hợp quên sử dụng thuốc một liều thì nhanh chóng dùng ngay sau khi phát hiện. Tuy nhiên, đối với những trường hợp quá cận kề với liều uống tiếp theo thì có thể bỏ qua và dùng liều mới theo như kế hoạch đưa ra. Tuyệt đối không được uống gấp đôi liều bởi có thể gây tình trạng sốc thuốc, ngộ độc thuốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí còn đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Những trường hợp không được sử dụng thuốc Coramine Glucose

Thuốc Coramine Glucose không được sử dụng trong những trường hợp sau: Đối tượng tăng huyết áp; Người quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc, người bệnh có tiền sử bị Động kinh, Cân nhắc khi sử dụng thuốc cho trẻ dưới 15 tuổi.

Thuốc Coramine Glucose có khả năng làm tăng Doping khi xét nghiệm nên những người hoạt động trong lĩnh vực thể thao cần chú ý. Ngoài ra, trong mỗi viên thuốc có chứa khoảng 1.5g Glucose bởi vậy những người bị bệnh tiểu đường cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc.

Thuốc Coramine Glucose cũng có thể làm giảm hoặc thay đổi khả năng hoạt động của thuốc mà bạn đang sử dụng hay có thể làm gia tăng những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó bạn nên liệt kê các loại thuốc bạn đang sử dụng cho các bác sĩ/dược sĩ xem để có sự điều chỉnh phù hợp.

Cách dùng và bảo quản thuốc Coramine Glucose

Cách dùng và bảo quản thuốc Coramine Glucose

Bảo quản thuốc Coramine Glucose như thế nào?

Theo các Trình Dược Viên chia sẻ, với mỗi loại thuốc khác nhau sẽ có những các bảo quản khác nhau. Để có thể bảo quản được thuốc Coramine Glucose đúng cách, thì cần phải chú ý tới một vài điều sau:

  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng
  • Không được để thuốc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Không bảo quản thuốc ở trong ngăn đá hay trong phòng tắm.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng, bảo quản thuốc Coramine Glucose an toàn, hiệu quả nhất. Hi vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích mọi người tự ý áp dụng theo khi chưa thăm hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng Thuốc Amlodipin 5 mg an toàn

Thuốc Amlodipin 5 mg là sản phẩm của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu ...