Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Thống kê về thị trường ngành Dược trong năm 2018

Thống kê về thị trường ngành Dược trong năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Dược được xem là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên. Vậy ngành Dược trong năm 2018 có những bước tiến triển nào?

Các con số thống kê về thị trường ngành Dược trong năm 2018

Các con số thống kê về thị trường ngành Dược trong năm 2018

Các con số thống kê về thị trường ngành Dược trong năm 2018

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp và đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngành công nghiệp Dược phẩm của Việt Nam được đánh giá là có tốc độ phát triển vượt bậc. Hiện nay, nước ta đã có công nghiệp Dược nội địa, có sản xuất thuốc generic, xuất khẩu một số sản phẩm Dược. Ngoài ra, với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên Việt Nam được xem là nước có nguồn nguyên liệu về dược phẩm vô cùng phong phú, đây chính là bước đệm vô cùng quan trọng cho ngành Dược phát triển.

Tuy ngành Dược có vai trò rất quan trọng nhưng hiện nay số Dược sĩ tại Việt Nam không nhiều và chưa đủ để đáp ứng được tốc độ phát triển của ngành Dược và nhu cầu của người dân. Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, hiện nay tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân. Con số này nói lên tỉ lệ rất thấp so với nhu cầu sử dụng Dược phẩm của người dân. Để giải quyết tình trạng này, Chính phủ Việt Nam đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sĩ trong khoảng 10 năm tới, đạt 2.5/10.000 dân.

Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng tự ý dùng thuốc mà không tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ, dùng thuốc không đúng công dụng hay sử dụng thuốc theo thói quen. Thông tin này cũng được đăng tải trên tin tức ngành Dược và thu hút nhiều sự theo dõi của mọi người.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng năm 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 với điều kiện đơn giản như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không vi phạm pháp luật

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược HCM năm 2018 là 03 năm và thời gian này cũng áp dụng với Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng năm 2018

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng năm 2018

Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về chuyên ngành, được học tập dưới sự hướng dẫn của những giảng viên ưu tú. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tác phong làm việc chuyên nghiệp… Đây đều là những kỹ năng cần thiết đối với một Dược sĩ nhà thuốc hay bệnh viện.

Sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển với các giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược theo mẫu của Nhà Trường
 • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT/BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
 • 02 Bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo (có công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất), ghi đầy đủ thông tin của thí sinh ở mặt sau của ảnh
 • 02 Phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần thiết
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Hoàn thiện xong hồ sơ tuyển sinh, các bạn hãy nhanh tay gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...