Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Sử dụng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

Sử dụng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào để an toàn cho sức khỏe?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Neopeptine có tác dụng trong việc điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu…Vậy sử dụng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Cách sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Cách sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Thông tin về men tiêu hóa Neopeptine

Neopeptine thuộc nhóm thuốc hỗ trợ tiêu hóa với thành phần trong 1ml thuốc giọt là: papain 10mg, tinh dầu Dill 2mg, alpha amylase 20mg, tinh dầu Anise 2mg, tinh dầu Caraway 2mg. Trong 5 ml thuốc nước có chứa: alpha amylase 100mg, papain 50mg.

Men tiêu hóa Neopeptine được chỉ định điều trị trong các trường hợp biếng ăn, khó tiêu hoặc phân lỏng nôn mửa ở trẻ bú, suy dinh dưỡng, ợ nóng và chứng tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. (Cô Hà Thị Hạnh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ).

Sử dụng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào?

Lời khuyên của dược sĩ Lê Văn Nam đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai chỉ nên dùng Neopeptine sau bữa ăn hoặc lúc cho con bú. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng men tiêu hóa Neopeptine bằng đường uống trực tiếp hoặc pha cùng với sữa hoặc thực phẩm để cho trẻ uống. Đồng thời, tuyệt đối không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc nếu không có sự hướng dẫn hoặc tư vấn của các bác sĩ, dược sĩ tại nhiều nhà thuốc. Vậy liều dùng men tiêu hóa Neopeptine như thế nào?

Các thông tin dưới đây không thể thay thế được lời khuyên các chuyên viên Y tế vì vậy người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Đối với người lớn: Dùng 5ml Neopeptine và chia làm 2 lần một ngày.

Đối với trẻ em: Với dạng viên con nhộng nên dùng hai lần mỗi ngày sau mỗi bữa ăn. Còn dạng lỏng sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng mà liều dùng sẽ khác nhau:

  • Trẻ em trên 1 tuổi: liều dùng khuyến cáo là 5ml mỗi ngày, chia làm 2 lần.
  • Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi: liều dùng khuyến cáo là 0,5ml, ngày uống từ 1 – 2 lần.

Những trường hợp quá liều cần nhanh chóng gọi ngay cho cấp cứu để được điều trị kịp thời. Còn trường hợp quên liều nên bổ sung liều đó càng sớm càng tốt.

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng thuốc với bất kỳ loại nào mọi người cũng nên làm đúng theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ và với men tiêu hóa Neopeptine cũng vậy.

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Men tiêu hóa Neopeptine được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội đưa ra lời khuyên nên cẩn trọng khi dùng với các trường hợp.

  • Phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú.
  • Các đối tượng dị ứng với thành phần có trong men tiêu hóa Neopeptine.
  • Đối tượng đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.
  • Bạn đang sử dụng các loại thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Khi dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi cần hết sức cẩn trọng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác mà tự ý dùng men tiêu hóa Neopeptine có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc đang dùng hoặc sinh ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để hạn chế tình trạng tương tác thuốc, mọi người người nên liệt kê danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bên cạnh đó, không được tự ý ngừng thuốc, thay đổi liều lượng nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Với những chia sẻ như vậy, mong rằng mọi người sẽ có thêm kiến thức về men tiêu hóa và sử dụng nó đúng cách.

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ thông tin về thuốc Gaviscon và cách sử dụng

Thuốc Gaviscon thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong trường hợp nào? ...