Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Nhà Thuốc hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol an toàn, hiệu quả

Nhà Thuốc hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol an toàn, hiệu quả

Thuốc Dimedrol có công dụng gì và cách sử dụng thuốc Dimedrol như thế nào để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, hạn chế tối thiếu nguy cơ xảy ra những tác dụng phụ?

Công dụng của thuốc Dimedrol

Theo thông tin ngành Dược cho biết, thuốc Dimedrol là một loại kháng sinh Histamine, có tác dụng chống nôn, an thần và chống co thắt. Bên cạnh đó Dimedrol được dùng để điều trị các bệnh do dị ứng và hỗ trợ Adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ.

Thuốc Dimedrol thường được sử dụng trong các trường hợp như:

• Viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng (Thuốc giải phóng histamin có tác dụng làm giảm nhẹ các triệu chứng bị dị ứng)
  • Sử dụng Dimedrol như một loại thuốc an thần nhẹ
  • Trị họ
  • Chống say tàu, xe
  • Chống buồn nôn
  • Điều trị những phản ứng rối loạn trương lực do phenothiazin

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol an toàn?

Để có thể sử dụng thuốc Dimedrol mang lại hiệu quả tốt nhất, trước tiên người bệnh cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc được in trên bao bì sản phẩm, nhãn mác thuốc và phải tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ hay các Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc, đây cũng là nguyên tắc chung khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc tân dược nào khác.

Thuốc Dimedrol được chỉ định sử dụng với liều lượng như sau:

• Với người lớn sẽ được chỉ định sử dụng thuốc Dimedrol bằng cách tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch với liều lượng thường là 10-50mg/ngày. Liều tối đa là 400mg/24 giờ.
  • Liều dùng thuốc Dimedrol cho trẻ em thông thường là 5mg/kg/ 24 giờ. Tối đa là 300mg/ ngày. Có thể cho trẻ sử dụng thuốc Dimedrol cùng với bữa ăn.

Nếu sử dụng thuốc Dimedrol với mục đích chống say tàu xe thì phải uống thuốc trước 30 phút trước khi lên xe và để mang lại hiệu quả tốt nhất thì phải uống trước 1-2 tiếng.

Việc sử dụng thuốc Dimedrol bên cạnh những lợi ích đem lại cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau. Do đó, nếu có bất kỳ biểu hiện khác lạ gì trong quá trình sử dụng thuốc thì nên thông báo cho các bác sĩ chuyên môn càng sớm càng tốt.

Thuốc Dimedrol gây ra tác dụng phụ gì?

Hướng dẫn sử dụng thuốc Dimedrol

Trong quá trình sử dụng thuốc Dimedrol, người dùng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: khô miệng, táo bón, đau đầu, buồn ngủ, đánh trống ngực, hoa mắt, chảy máu cam, co thắt phế quản, đau cơ, dị cảm… Những tác dụng phụ nêu trên không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc Dimedrol. Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc thì các bạn cần phải báo ngay cho bác sĩ điều trị hoặc đối với những trường hợp nặng phải đưa đi đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời.

Lưu ý: Những trường hợp dưới đây không được sử dụng thuốc Dimedrol hoặc nếu dùng phải được chỉ định của các bác sĩ chuyên môn:

• Không nên sử dụng thuốc Dimedrol với trẻ dưới 2 tuổi
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú (Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, do đó, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc Dimedrol với trường hợp này)
  • Không dùng thuốc Dimedrol với những người bị tăng nhãn áp góc hẹp, nhược cơ.
  • Thận trọng khi dùng thuốc với các trường hợp bị tắc bằng quang, phì đại tuyến tiền liệt, hẹp môn vị.
  • Người đã sử dụng rượu, bia thì không được sử dụng thuốc Dimedrol.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol được tổng hợp từ website: nhathuocgpp.edu.vn. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp quý độc giả có thể sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả, hạn chế được những tác dụng phụ có thể xảy ra. Tuy nhiên, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không khuyến khích mọi người tự ý áp dụng theo khi chưa được sự cho phép bởi các bác sĩ hay dược sĩ chuyên môn.

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...