Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ Cao đẳng Dược Pasteur hướng dẫn cách dùng thuốc Flunarizine

Dược sĩ Cao đẳng Dược Pasteur hướng dẫn cách dùng thuốc Flunarizine

Flunarizine thường được sử dụng để phòng ngừa và giảm đau nửa đầu vậy sử dụng thuốc Flunarizine như thế nào để hiệu quả điều trị cao nhất?

Flunarizine là thuốc gì?

Những trường hợp được chỉ định sử dụng thuốc Flunarizine

Thuốc có cơ chế ngăn chặn dòng Canxi đi vào tế bào, từ đó ngăn chặn được việc co thắt mạch máu (một trong những triệu chứng của bệnh đau nửa đầu). Trình Dược viên Mai Thị Anh chia sẻ những trường hợp được phép sử dụng thuốc Flunarizine cụ thể:

• Điều trị đau nửa đầu trong các trường hợp sử dụng các phương pháp điều trị khác nhưng không hiệu quả hoặc kém dung nạp
  • Điều trị chứng chóng mặt, hoa mắt, ù tai, rối loạn tiền đình

Tuy nhiên, do thuốc Flunarizine gây giãn mạch não gây tác động lên hệ thần kinh nên chống chỉ định trong các trường hợp:

• Những bệnh nhân bị bệnh trầm cảm hoặc có tiền sử bệnh trầm cảm
  • Đối tượng bị bệnh Parkinson hoặc gia đình có tiền sử Parkinson
  • Các biểu hiện rối loạn ngoại tháp khác

Liều dùng thuốc Flunarizine như thế nào?

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

• Người lớn

Đối với người lớn trên 65 tuổi: Liều lượng được chỉ định là 10mg, uống vào buổi tối trước khi ngủ.

Đối với người lớn dưới 65 tuổi: Liều lượng chỉ định 5mg, uống vào buổi tối trước khi ngủ.

• Trẻ em

Hiện nay, chưa có nghiên cứu và chứng minh sử dụng thuốc Flunarizine an toàn dành cho trẻ em. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, Dược sĩ trước khi có ý định dùng thuốc cho trẻ.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Flunarizine

Tin tức cập nhật từ chuyên trang sức khỏe đời sống: Thuốc Flunarizine có thể gây ra một số tác dụng phụ cho người bệnh trong quá trình sử dụng như: mệt mỏi, xuất hiện các cơn co giật cơ, khó khăn trong đi đứng, giữ thăng bằng, cảm giác buồn ngủ, lo âu, trầm cảm, viêm mũi, tăng cân, tăng cảm giác thèm ăn, khó chịu ở dạ dày, táo bón, buồn nôn.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc flunarizine

Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tư vấn sử dụng thuốc Flunarizine

Dược Sĩ Dương Minh Nhật – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết một số lưu ý khi sử dụng Flunarizine người dùng nên biết:

• Nên uống thuốc Flunarizine vào buổi tối trước khi đi ngủ bởi nguy cơ gây buồn ngủ hoặc có hiện tượng ngủ gà
  • Trong quá trình sử dụng thuốc Flunarizine nếu gặp phải biểu hiện bệnh trầm cảm hoặc các biểu hiện nghiêm trọng khác nên dừng thuốc ngay và đến cơ sở Y tế gần nhất để kiểm tra, điều trị
  • Nếu uống thuốc sau 2 tháng bệnh không thuyên giảm nên ngừng thuốc
  • Những người lái xe, vận hành máy móc không nên sử dụng thuốc Flunarizine có thể gây buồn ngủ
  • Không sử dụng chung với rượu, thuốc an thần, thuốc ngủ do sẽ làm tăng tác dụng phụ buồn ngủ của thuốc
  • Trong quá trình dùng thuốc, BN nên tái khám đúng hẹn, đặc biệt trong giai đoạn điều trị duy trì để có thể phát hiện sớm triệu chứng ngoại tháp hay trầm cảm

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...