Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Cử nhân đại học thất nghiệp nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ

Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân, chưa xin được việc đã quyết định học lên tiếp nhưng lại phân vân giữa học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và học Thạc sĩ.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược không lo đối mặt với thất nghiệp

Nhiều thí sinh phân vân giữa học Văn bằng 2 Cao đẳng dược và học Thạc sĩ

Học lên Thạc sĩ hay theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ?

Hiện nay sinh viên đại học ra trường thất nghiệp rất phổ biến. Theo con số thống kê của bộ phận Tuyển sinh cao đẳng Y Dược thì mỗi năm có hơn 200.000 sinh viên đại học rơi vào tình trạng thất nghiệp, đây thật sự là một con số rất lớn và đáng lo ngại không chỉ với riêng sinh viên mà với cả xã hội. Nhiều bạn thí sinh và phụ huynh luôn có quan niệm phải thi vào đại học bằng mọi giá mà không hề để tâm đến việc ngành học có nhu cầu nhân lực hay không, có cơ hội phát triển hay không? Đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng thất nghiệp cao như vậy

Đứng trước tình cảnh khó khăn khi xin việc rất nhiều sinh viên đặc biệt là các khối ngành sư phạm lại quyết định theo học tiếp lên Thạc sĩ. Nhưng với các khối ngành đang dư thừa lao động và xã hội không còn nhu cầu nữa thì bạn có học lên cao hơn đi chăng nữa thì vẫn sẽ thất nghiệp. Nhiều sinh viên với những tấm bằng cử nhân, Thạc sĩ trong tay vẫn đành chấp nhận đi làm nhân viên, công nhân ở các khu công nghiệp. Trước tình cảnh chung khi đối mặt với thất nghiệp nhiều bạn sinh viên đã mạnh dạn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm cho mình những cơ hội mới. Bởi trong bối nhiều ngành nghề bị dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Dược ở Việt Nam vẫn còn khá nguyên sơ và luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Đặc biệt trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của người dân càng tăng cao, Việt Nam ngày càng hội nhập nhiều công ty Dược phẩm cũng đang muốn đầu tư vào trong nước cũng đang rất cần tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng.

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Như vậy lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng y dược là một lựa chọn thông minh đối với nhiều bạn thí sinh. Dược luôn là một ngành hấp dẫn và đặc biệt học Dược ra trường sinh viên sẽ không lo bị thất nghiệp. Tuy nhiên để có những tiền để thuận lợi cho xin việc sau khi ra trường dễ dàng lọt vào mắt của những nhà tuyển dụng thì các bạn thí sinh cũng cần chọn học Dược ở Trường học uy tín và chất lượng đào tạo tốt.

Nên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay học lên Thạc sĩ?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong số ít những Trường được Bộ LĐ TBXH cho phép Tuyển sinh và đạo tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với khung thời gian học ngắn và linh hoạt, chương trình đào tạo đạt chuẩn,hạn chế những kiến thức lâm sàng và tập trung vào kiến thức chuyên môn, chi phí học hành không quá cao và sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

Ngành dược luôn là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực nhất, không có nghĩa cứ học Y dược xong ra trường là bạn sẽ có một vị trí công việc như mong muốn. Đặc thù ngành Dược liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho người dân tuy thiếu hụt nguồn nhân lực nhưng yêu cầu về trình độ của nhân lực ngành Dược cũng ngày càng tăng cao. Mới đây nhất chính là việc Bộ Y tế quyết định thực hiện Cao đẳng hóa nguồn nhân lực ngành Y đã minh chứng rõ cho mục tiêu quyết tâm cải thiện năng lực nguồn nhân lực trong ngành. Do đó trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một lựa chọn đúng đắn khi các bạn muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Hướng dẫn làm hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điều kiện để các thí sinh có thể tham gia tuyển sinh Học văn bằng 2 cao đẳng dược tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur là thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học. Thí sinh tham gia xét tuyển cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

• 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh của thí sinh.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng kèm theo 02 bản photo công chứng bảng điểm trong quá trình học của thí sinh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần người nhận để nhà trường tiện liên hệ khi cần.

Hồ sơ tuyển sinh cũng như mọi thắc mắc muốn được giải đáp của thí sinh gửi về nhà trường theo địa chỉ:

• Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Nhathuocgpp.edu.vn

Những loại thuốc điều trị đau mắt đỏ cho trẻ em

Đau mắt đỏ là một vấn đề thường gặp ở trẻ em, gây ra các ...