Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Lời mẹ dặn con gái khi theo ngành Dược

Lời mẹ dặn con gái khi theo ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Con gái của mẹ, trước khi con theo học và làm nghề mẹ có đôi điều muốn nhắc nhở con về cái nghề “trăm dâu đổ đầu tằm” này con nhé!

Ngành Dược là một ngành cao quý con ạ

Ngành Dược là một ngành cao quý con ạ

Hãy yêu nghề như yêu chính mình

Khi biết tin con đỗ vào trường Cao đẳng Dược mẹ đã rất tự hào, mặc dù đó không phải là một ngôi trường quá danh tiếng nhưng mẹ vẫn vui vì con đã chọn được một môi trường học tập tốt, một ngôi trường mà con yêu thích, thành quả ngày hôm nay là cả một quá trình cho sự cố gắng của con và mẹ hiểu điều đó. Một điều nữa khiến mẹ tự hào ở con chính là con đã chọn một cái nghề vô cùng cao quý, đó là nghề Dược, dù sau này con có làm trình dược viên hay bất cứ vị trí nào trong ngành thì mẹ vẫn luôn ủng hộ con.

Nhưng con à, trước khi con học và làm nghề mẹ có một vài điều muốn dặn dò con, để cả cuộc đời con có thể cống hiến vì chữ “nghiệp” và coi nó như một phần xương máu của bản thân.

Con cần hiểu, cái ngành con chọn là một trong những ngành vất vả và đòi hỏi con phải biết hi sinh. Con đừng than phiền khi sau này bạn con đã ra trường có thể đi làm còn bản thân con vẫn miệt mài đèn sách, vì con biết đấy, để thành công, để được khoác lên mình chiếc áo tinh khôi của ngành Y thì con phải thực sự là người có năng lực và kiến thức, mà con lấy thứ đó ở đâu? chỉ có thể là những năm tháng học hành thôi con ạ. Sau này con sẽ phải có trách nhiệm với xã hội, cụ thể là với bệnh nhân của mình, con cần phải rèn luyện được sự bình tĩnh, tính kiên trì, khéo léo, ôn hòa với người bệnh, đừng khó chịu khi họ hỏi con quá nhiều cách hướng dẫn dùng thuốc. Họ cũng như cha mẹ, người thân của con mà thôi, vì thế con cần bĩnh tĩnh, nhẹ nhàng có như thế con mới làm tròn được chữ “đức” trong nghề.

Ngành con làm là một ngành nghề khá nhạy cảm với xã hội, con cũng biết rồi đấy, trong những năm gần đây xảy ra khá nhiều bê bối, nhưng mẹ tin đó chỉ là những “con sâu bỏ dầu nồi canh”. Nếu chẳng may sau này có ai chê nghề con đang làm, ai dè bỉu và đánh đồng thì con đừng nóng giận hãy bình tĩnh và làm đúng bổn phận của mình để chứng mình cho họ thấy cái nghề con đang làm nó cao quý mà đáng để người ta trân trọng lắm. Con cũng đừng nản và bỏ cuộc khi gặp những áp lực từ nghề mang đến, khi đồng lương của người Dược sĩ cũng chỉ ba cọc 3 đồng, chỉ cần con đam mê là được và đừng chạy theo tiếng gọi của đồng tiền con nhé !

Hãy hết mình cống hiến vì nghề con nhé

Hãy hết mình cống hiến vì nghề con nhé!

Nghề Dược là một nghề đáng tự hào

Như con cũng biết ở trong xã hội có rất nhiều ngành nghề nhưng đâu phải ngành nào nghề nào cũng được xã hội tôn vinh, cũng được gọi một tiếng thầy. Như thế chắc phần nào con đã hiểu rõ về cái nghề mình làm rồi chứ con. Mẹ luôn tự hào về ngành nghề mà con chọn, con đã giúp mẹ thực hiện được một phần ước mơ thời trẻ. Vì trước đây ngành Dược cũng là ngành mà mẹ luôn yêu thích nhưng vì một số lý do mẹ không thể hoàn thành được ước mơ đó. Mẹ yêu thích ngành Dược chỉ đơn giản đó là một ngành nghề đáng để mẹ tự hào, khi có thể mang đến niềm vui, tiếng cười và sự hạnh phúc cho sức khỏe đời sống con người. Và giờ đây khi con đã sắp trở thành người làm nghề thì dù có khó khăn, gian khổ thì hãy luôn tự hào về cái nghề mà mình đã chọn con nhé và mẹ cũng tự hào về cái nghề của con, một nghề cao quý và đáng tự hào.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...