Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc Lorastad 10mg?

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc Lorastad 10mg?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lorastad 10mg là loại thuốc được chỉ định với các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, ngứa mề đay liên quan đến histamin. Vậy cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc Lorastad?

Tác dụng của thuốc Lorastad 10mg là gì?

Tác dụng của thuốc Lorastad 10mg là gì?

Tác dụng của thuốc Lorastad 10mg là gì?

Thuốc Lorastad 10mg là loại thuốc kháng histamin 3 vòng có tác dụng kéo dài đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ngoại biên và không có tác dụng làm dịu trên thần kinh trung ương.

Dược sĩ Đỗ Thị Linh có chia sẻ trên trang tin tức ngành Dược như sau: thuốc Lorastad 10mg được chỉ định với những bệnh lý như: viêm mũi, viêm kết mạc, dị ứng do giải phóng histamin, chống ngứa và nổi mề đay liên quan tới histamin cực kỳ hiệu quả. Thuốc có tác dụng kháng histamin xuất hiện trong vòng 1 đến 4 giờ, đạt tối đa sau 8 – 12 giờ và kéo dài hơn 24 giờ sau khi uống thuốc.

Sử dụng thuốc Lorastad 10mg như thế nào là đúng cách?

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc làm đúng chỉ định của bác sĩ là điều rất quan trọng khi dùng thuốc Lorastad và tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Theo các giảng viên lớp Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 cho biết, liều lượng sử dụng thuốc Lorastad 10mg được điều chỉnh phù hợp với tùy từng đối tượng, cụ thể như:

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Sử thuốc Lorastad – 10mg với liều lượng một viên nén 10 mg loratadin hoặc 10 ml (1 mg/ml) siro loratadin, mỗi ngày chỉ dùng một lần hoặc dùng một viên nén Claritin – D (loratadin 10 mg với pseudoephedrin sulfat 240 mg).

Trẻ em từ 2 – 12 tuổi: Sử dụng thuốc Lorastad 10mg với liều lượng dựa theo trọng lượng của cơ thể.

  • Trẻ em > 30kg: Liều lượng cho phép khoảng 10 ml (1 mg/ml) siro loratadin, mỗi ngày một lần.
  • Trẻ em < 30kg: Liều lượng được chỉ định vào khoảng 5 ml (1 mg/ml) siro loratadin, một lần hàng ngày.

Sử dụng thuốc Lorastad 10mg như thế nào là đúng cách?

Sử dụng thuốc Lorastad 10mg như thế nào là đúng cách?

Các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên dùng thuốc Lorastad 10mg cùng với những loại thuốc biệt dược như: cimetidin, ketoconazol và erythromycin bởi có thể gây ra tương tác, làm tăng nguy cơ gây tác dụng phụ.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc Lorastad 10mg?

Thuốc Lorastad 10mg được chống chỉ định với những đối tượng quá mẫn cảm với thành phần của thuốc, người mắc các bệnh lý về gan, phụ nữ đang mang thai và cho con bú…

Bên cạnh đó, người dùng cũng phải hết sức thận trọng khi dùng thuốc Lorastad 10mg cho phụ nữ đang mang thai để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới thai nhi, tốt hơn hết là không nên sử dụng khi không cần thiết, trong trường hợp bắt buộc phải dùng thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Nguồn: Nhà thuốc đạt chuẩn gpp

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng liều dùng của thuốc Acyclovir

Thuốc Acyclovir là một loại thuốc kháng virus, có tác dụng làm chậm sự phát ...