Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ tư vấn dùng thuốc giãn cơ Coltramyl

Dược sĩ tư vấn dùng thuốc giãn cơ Coltramyl

Trong các trường hợp thoái hóa đốt sống hoặc rối loạn tư thế cột sống như vẹo cổ, đau lưng, đau thắt lưng,…người bệnh chỉ định dùng thuốc Coltramyl.

Tìm hiểu về thuốc Coltramyl

Thành phần gốc của thuốc Coltramyl là thiocolchicoside. Theo dược sĩ nhà thuốc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì thuốc được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Tình trạng đau thần kinh hay những cơn đau sau chấn thương.

– Đau cột sống và những rối loạn tư thế cột sống như: đau lưng hay vẹo cổ.

– Phục hồi chức năng.

– Phụ nữ bị đau bụng kinh.

Hiện nay dạng bào chế phổ biến của thuốc Coltramyl® là viên nén với hàm lượng 4 mg.

* Trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, mọi người cần phải tìm hiểu kỹ về liều dùng thuốc cũng như cách sử dụng sao cho an toàn để nhanh chóng điều trị bệnh. Trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ khi các bạn không hiểu hay thắc mắc trong thời gian dùng thuốc.

Những trường hợp nào nên lưu ý khi sử dụng thuốc

Những trường hợp sau đây nên báo với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc:

+ Những người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

+ Phụ nữ đang trong thời gian mang thai hay cho con bú cũng cần khai báo cụ thể cho các bác sĩ được biết cụ thể.

+ Những người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Coltramyl.

+ Người bị dị ứng với hóa chất, các loại thức ăn hay thuốc nhuộm hay những loại thực phẩm.

+ Tình trạng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến công dụng của thuốc, vì vậy mọi người cần khai báo tình trạng sức khỏe hiện tại cho bác sĩ/ dược sĩ được biết.

Thuốc Coltramyl được chỉ định trị đau cột sống

Sử dụng thuốc Coltramyl liều lượng ra sao?

Tùy thuộc vào đối tượng, tình trạng bệnh tình, độ tuổi, cân nặng mà bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra chỉ định liều dùng thuốc Coltramyl phù hợp. Chính vì vậy người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Dưới đây là liều lượng thông thường trong điều trị bệnh:

– Liều dùng dành cho người lớn trên 16 tuổi: ngày uống 4 viên và được chia thành 2 liều bằng nhau để sử dụng.

– Liều dành cho trẻ em dưới 15 tuổi: hiện nay vẫn có nghiên cứu và chứng minh việc sử dụng thuốc sẽ an toàn đến tình trạng sức khỏe của trẻ. Vì vậy, trước khi mong muốn dùng thuốc cho trẻ cần phải tìm hiểu việc sử dụng thuốc cho trẻ có thực sự an toàn hay không.

Cách Sử dụng thuốc an toàn: Sử dụng thuốc Coltramyl cùng với một lý nước đầy theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được sử dụng liều ít hơn hay tăng liều khi chưa được chỉ định. Hãy báo cáo cho các bác sĩ được biết bất kỳ điều gì khi dùng thuốc có những dấu hiệu bất thường đối với sức khỏe.

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Coltramyl

Dược sĩ văn bằng 2 cao đẳng dược TPHCM cho biết khi sử dụng thuốc Coltramyl bạn có thể sẽ gặp phải một hoặc nhiều tác dụng phụ của thuốc như sau:

– Những phản ứng hiếm gặp như: bị phù mặt, nổi mề đay hay nghiêm trọng hơn có thể gây sốc phản vệ.

– Gây ra những phản ứng trên da như ngừa đỏ da, nổi phát ban hay có thể bị nổi phát ban thành từng mảng.

– Gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa như bị đau bụng và tiêu chảy.

Đây không phải là tất cả những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Coltramyl, bởi nó còn tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Tốt nhất trong thời gian sử dụng thuốc nếu có bất kỳ điều gì, hay khi dùng thuốc nhưng tình trạng bệnh trở nên nặng hơn mọi người nên quay lại gặp bác sĩ/ dược sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Những thông tin hướng dẫn liều lượng thuốc Coltramyl chỉ mang tính tham khảo và không thay thế được chỉ định của các bác sĩ. Do đó, tốt nhất trước khi sử dụng thuốc hãy đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng nhằm tránh để lại những biến chứng đối với sức khỏe về sau.

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...