Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc Testosterone hiệu quả nhất

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc Testosterone hiệu quả nhất

Thuốc testosterone có nhiều dạng và hàm lượng khác nhau. Tùy theo từng đối tượng điều trị, tình trạng sức khỏe người bệnh mà liều dùng của mỗi người sẽ khác nhau.

Thuốc testosterone được sử dụng ở nam giới, trong trường hợp điều trị các tình trạng do thiếu hormone testosterone như liệt dương, dậy thì chậm, hoặc những sự mất cân bằng hormone khác. Ngoài ra, hormon này cũng được sử dụng ở phụ nữ điều trị ung thư vú đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Dạng và hàm lượng thuốc testosterone

Trình Dược viên tại các Nhà thuốc cho biết, thuốc testosterone có những dạng và hàm lượng sau:

• Viên nén methyl testosteron: 5 mg; 10 mg; 25 mg; 50 mg;
  • Viên nén mesterolon 25 mg;
  • Viên nén norethandolon 10 mg;
  • Viên nén fluoxymesteron 5 mg;
  • Viên ngậm dưới lưỡi testosteron 10 mg;
  • Viên nang mềm testosteron undecanoat 40 mg;
  • Viên nhộng danazol 200 mg;
  • Ống tiêm: testosteron heptylat 50 mg, 100 mg, 250 mg;
  • Ống tiêm: testosteron propionat 10 mg, 25 mg, 50 mg;
  • Ống tiêm: testosteron enanthat 250 mg;
  • Ống tiêm Trenbolon 50 mg;
  • Ống tiêm Nandrolon 50 mg;
  • Kem androstanolon 2,5%;
  • Miếng dán Androderm.

Tư vấn liều dùng thuốc testosterone chuẩn Dược sĩ

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh dậy thì chậm ở nam giới:

• Đối với dạng thuốc tiêm bắp, bạn dùng testosterone enanthate 50-200 mg tiêm mỗi 2-4 tuần trong 4-6 tháng.
  • Đối với dạng cấy dưới da (implant), bạn dùng 2 viên (mỗi viên chứa 75 mg testosterone) cấy dưới da mỗi 3-6 tháng. Thời gian điều trị kéo dài 4-6 tháng.

Đối với dạng thuốc tiêm bắp:

• Bạn dùng testosterone undecanoate 750 mg (3 ml), tiếp theo là 750 mg (3 ml) sau 4 tuần, sau đó 750 mg (3 ml) mỗi 10 tuần;
  • Đối với dạng thuốc cấy dưới da (implant), bạn dùng 2-6 viên (mỗi viên chứa 75 mg testosterone) được cấy dưới da mỗi 3-6 tháng.
  • Bạn dùng testosterone enanthate và cypionate 50-400 mg mỗi 2-4 tuần.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh ung thư vú:

• Đối với dạng thuốc tiêm bắp, bạn dùng testosterone enanthate 200 đến 400 mg tiêm mỗi 2-4 tuần.
  • Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh thiểu năng sinh dục ở nam giới (hypogonadism)

Liều dùng thuốc testosterone cho trẻ em: Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Đối tượng cần thận trọng sử dụng thuốc testosterone

Bạn không nên dùng testosterone nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc nếu bạn mắc một trong những tình trạng sau:

• Bạn đang mang thai hoặc có thể có thai;
  • Bệnh tim nghiêm trọng;
  • Ung thư vú ở nam;
  • Ung thư tuyến tiền liệt;
  • Bệnh gan nặng;
  • Bệnh thận nặng.

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng khuyên bạn để chắc chắn đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng thuốc testosterone, hãy báo với bác sĩ của bạn nếu bạn mắc một trong những tình trạng dưới đây:

• Phì đại tuyến tiền liệt;
  • Tiền sử cơn đau tim, đột quỵ hoặc máu đông;
  • Bệnh gan hoặc thận;
  • Bệnh tiểu đường;
  • Bệnh tim hoặc bệnh động mạch vành;
  • Cao cholesterol hoặc triglyceride;
  • Ung thư vú (ở đàn ông hoặc ở những phụ nữ tăng canxi máu);
  • Bạn đang nằm liệt giường hoặc suy nhược;
  • Bạn đang dùng thuốc chống đông máu như warfarin (Coumadin®, Jantoven®).

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...