Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Dân gian sử dụng cây từ bi để đánh tan bệnh sỏi thận

Dân gian sử dụng cây từ bi để đánh tan bệnh sỏi thận

Tây y có rất nhiều các loại thuốc điều trị bệnh sỏi thận nhưng thường để lại nhiều tác dụng phụ nên dân gian đã biết sử dụng cây từ bi để chữa bệnh sỏi thận.

Dân gian sử dụng cây từ bi để đánh tan bệnh sỏi thận

Dân gian sử dụng cây từ bi để đánh tan bệnh sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến ở nước ta, bệnh gây nhiều phiền toái và những viên sỏi có thể di chuyển ở bất cứ vị trí nào trong đường tiểu như thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo nam giới. Sỏi thận có biểu hiện khá đa dạng, từ việc âm thầm gây thận ứ nước không triệu chứng đến tình trạng đau quặn bụng phải đi cấp cứu. Chuyên trang sức khỏe đời sống đã chia sẻ cách đánh tan bệnh sỏi thận bằng cây từ bi.

Cây từ bi là cây gì?

Trong dân gian cây từ bi có tên gọi khác là cây cúc tần hay đại bi, toàn thân có lông màu trắng cao khoảng từ 1-1,5 mét, thân có khía rách, phân cành ở ngọn. Cây từ bi thường được mọc hoang ở những cánh đồng hay ven sông, lá của cây mọc so le, hình bầu dục mũi rác, gốc lá bị xẻ thành nhiều mảnh tách rời, đầu thuôn nhọn, mép khía răng, gân lá chằng chịt thành mạng lưới rất rõ ở hai mặt lá, mặt trên màu xanh lục sẫm, mặt dưới trắng nhạt, thơm mùi long não. Cây từ bi có tác dụng gìn giữ sức khỏe hiệu quả bởi lá từ bi có vị đắng, tính ôn giúp khu phong, hoạt huyết, tiêu thũng, sát trùng, thông tiểu, tán uất hỏa và cầm máu, vì vậy cây từ bi có thể chữa bệnh sỏi thận hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh từ cây từ từ bi

Tùy theo tình trạng của sỏi thận là có những cách điều trị khác nhau, dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh sỏi thận bằng cây từ bi kết hợp một số vị thuốc khác đã được các giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ như sau:

Cây từ bi điều trị một số bệnh liên quan khác

Cây từ bi điều trị một số bệnh liên quan khác

Sỏi thận có triệu chứng buốt đái, đau lưng: Cần chuẩn bị 20g lá từ bi khô, 10g rau ngổ khô, 1,5g hoạt thạch tán bột mịn sau đó bạn cho hỗn hợp này sắc với 2,5 lít nước sắc lên cho đến khi cạn, rồi uống trong cả ngày.

Sỏi thận có dấu hiệu tiểu gắt, tiểu buốt: sử dụng 20g lá từ bi khô, 10g rau ngổ khô, 1,5g hoạt thạch tán bột mịn và thêm tranh khô và xa tiền sử cũng cho vào sắc rồi uống thay nước lọc.

Một số bài thuốc chữa bệnh khác của cây từ bi:

  • Chữa viêm khớp: Đây là một trong những bài thuốc được nhiều Điều dưỡng viên từng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sử dụng cho người bệnh và người thân trong gia đình. Nguyên liệu gồm có: 200g lá từ bi, 10g thủy xương bồ, 100g sả. 50g lá chanh nấu thành 1 lít cao, thêm 30ml đường để uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20ml.
  • Chữa bong gân: Dùng lá từ bi, vỏ cây gạo, gừng củ và cây mã đề mỗi thứ 1 nắm giã nhỏ, đun nóng rồi đắp, nắn xương về vị trí cũ, dùng nẹp nẹp lại để cố định xương, 2 ngày thay thuốc 1 lần.

Trên đây là những bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận hiệu quả từ cây từ bi được các nhiều người học chuyên khoa Cao đẳng Y Dược áp dụng và chia sẻ với nhiều người xung quanh nhận được nhiều hưởng ứng tích cực. Bên cạnh đó, cần trang bị những kiến thức cho bản thân những phương pháp phòng và điều trị bệnh.

Nguồn: Nhà thuốc GPP

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...