Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Bóc trần lý do giới trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ 2018

Bóc trần lý do giới trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cùng chuyên gia lý giải lý do tại sao giới trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ 2018 mà không phải các khối ngành Kinh tế khác

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Theo thống kê, số lượng Điều dưỡng viên được đào tạo bài bản hiện nay vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày

một lớn trong xã hội. Đặc biệt những dự báo về nguồn Điều dưỡng viên sẽ thiếu trong tương lai nếu không được bổ sung ngay từ hôm nay càng thấy rằng việc đăng ký theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng uy tín là một trong những lợi thế để bạn có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Nhận thức được cơ hội ngành nghề trong tương lai, ngay sau khi nhận được kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, không ít thí sinh đã quyết định đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ

Bên cạnh yếu tố đam mê, sở thích thì việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu xã hội là điều quan trọng để bạn không rơi vào tình trạng thất nghiệp. Đặc biệt khi tình trạng thừa nhân lực, thất nghiệp gia tăng như hiện nay thì việc làm sao để có thể chọn ngành đúng đắn nhất là điều vô cùng quan trọng.

Theo các số liệu thống kê, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta hiện nay chỉ xấp xỉ ở mức 1/1,6, trong khi đó theo đúng quy định của Tổ chức Y tế thế giới là 4 – 5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này có thể thấy rằng, nguồn lao động Điều dưỡng viên tại Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn và cần được bổ sung trong thời gian tới. Đặc biệt, tình trạng này không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… Theo đó, đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định đúng đắn, đảm bảo cho bạn có một công việc sau khi ra trường. Mặt khác sau khi kết thúc thời gian học tập tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cũng có thể làm việc tại các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Điều kiên tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Pasteur Cần Thơ năm 2018

Điều kiên tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Pasteur Cần Thơ năm 2018

Thu nhập đạt con số khủng lên đến 28 – 30 triệu đồng/tháng

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở thì mức lương hấp dẫn là yếu tố không thể bỏ qua khi nói về sức hút của ngành Điều dưỡng biến chúng trở thành một trong những ngành HOT nhất năm 2018. Các số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng, trong số 10 ngành nghề có mức thu nhập khủng ở Việt Nam thì Y tế chiếm tới 4 nghề và Điều dưỡng đứng thứ 5 trong TOP 10 này.

Mặc dù chưa có một con số cụ thể nào vì mức lương của ngành Điều dưỡng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: vị trí, tay nghề, cấp bậc làm việc, kinh nghiệm chuyên môn,… Tuy nhiên với những đối tượng đang làm việc tại các cơ sở nhà nước thì ngoài mức thu nhập chính tại cơ quan các bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại các cơ sở Y tế tư nhân. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể nộp hồ sơ tham gia đăng ký làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức hay Hàn Quốc,… với môi trường làm việc lý tưởng cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Hiện  mức thu nhập của một Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng tại Nhật Bản dao động từ 28 – 30 triệu đồng và có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm công tác.

Có thể thấy rằng, cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng là rất lớn, Từ đó có thể lý giải phần nào tại sao giới trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cần Thơ.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: http://caodangyduoccantho.edu.vn/
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cần Thơ tuyển sinh nhiều đợt trong năm từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2018 và nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của trường tại : Số 21 Đường CMT8 – An Thới – Bình Thủy – TP. Cần Thơ – Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0993.821.821 – 0932.821.821

 Nguồn: Hỏi đáp y dược

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kali là gì? Lợi ích của Kali với sức khỏe con người ra sao?

Bạn có biết chất khoáng Kali là gì? Có vai trò gì trong việc duy ...