Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Arthrobic 7.5mg là thuốc gì, sử dụng ra sao?

Arthrobic 7.5mg là thuốc gì, sử dụng ra sao?

Cùng các dược sĩ nhà thuốc tìm hiểu công dụng của thuốc Arthrobic 7.5mg và cách sử dụng thuốc hiệu quả an toàn trong điều trị bệnh

Thông tin về thuốc Arthrobic 7.5mg

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết thuốc Arthrobic 7.5mg có thành phần chính là Meloxicam hàm lượng 7.5mg, thuộc nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm.

Thuốc Arthrobic 7.5mg thường được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp 50 viên.

Arthrobic 7.5mg được chỉ định dùng trong các trường hợp điều trị triệu chứng dài hạn các cơn viêm đau mạn tính trong viêm đau xương khớp (hư khớp, thoái hóa khớp), viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Arthrobic 7.5mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết những trường hợp chống chỉ định thuốc gồm:

• Những bệnh nhân quá mẫn với Meloxicam hoặc những thuốc kháng viêm không steroid khác.
  • Không dùng cho những bệnh nhân từng có dấu hiệu hen, polyp mũi, phù mạch hoặc nổi mề đay sau khi dùng aspirin hay thuốc kháng viêm không steroid khác.
  • Bệnh nhân loét dạ dày tá tràng tiến triển, suy gan nặng không được thẩm phân, rối loạn xuất huyết.
  • Trẻ em dưới 15 tuổi.
  • Phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Sử dụng thuốc Arthrobic 7.5mg liều lượng ra sao?

Dược sĩ nhà thuốc GPP lưu ý người bệnh cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để được thăm khám và chỉ định liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh. Sau đây là thông tin liều lượng phố biến của thuốc Arthrobic 7.5mg :

Người lớn:  Viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp: 15mg/lần/ngày. Khi điều trị lâu dài nhất là ở người có nhiều nguy cơ có tai biến phụ, liều khuyến cáo là 7,5 mg/lần/ngày.

Đợt đau cấp của thoái hóa khớp: 7,5 mg/lần/ngày. Khi cần có thể tăng liều 15mg/lần/ngày. Liều Meloxicam tối đa được khuyên dùng mỗi ngày là 15mg.

Người cao tuổi: liều khuyến cáo là 7,5 mg/lần/ngày.

Bệnh nhân suy gan, suy thận nhẹ và vừa: không cần phải điều chỉnh liều.

Bệnh nhân suy thận chạy thận nhân tạo: liều không quá 7,5mg/lần/ngày.

Để giảm thiểu tác dụng không mong muốn của Meloxicam nên dùng liều thấp nhất có tác dụng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Trường hợp quá liều: Người bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời

Trường hợp quên liều: Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Trường hợp thời gian gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Arthrobic 7.5mg sản xuất dưới dạng viên nén

Thuốc Arthrobic 7.5 có những tác dụng phụ nào?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược cho biết trong quá trình sử dụng thuốc Arthrobic 7.5 thì người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ do thuốc như :

– Rối loạn tiêu hoá, buồn nôn, nôn, đau bụng, táo bón, chướng bụng, tiêu chảy.

– Thiếu máu.

– Ngứa, phát ban trên da.

– Đau đầu.

– Phù.

Trường hợp biểu hiện hiếm gặp:

– Tăng nhẹ Transaminase, Bilirubin.

– Ợ hơi, viêm thực quản, loét dạ dày – tá tràng, chảy máu đường tiêu hóa tiềm tàng.

– Giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu.

– Viêm miệng.

– Mề đay.

– Tăng huyết áp, tăng nồng độ Creatinin và Urê máu.

– Đánh trống ngực, đỏ bừng mặt.

– Chóng mặt, ù tai, buồn ngủ.

Trên là một số thông tin về thuốc Arthrobic 7.5 mg và hướng dẫn sử dụng thuốc. Tuy nhiên thông tin chỉ mang tính tham khảo và không thể thay thế đơn thuốc của bác sĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...