Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> 5 thứ vốn của đàn ông nhưng giờ chỉ dành cho phụ nữ

5 thứ vốn của đàn ông nhưng giờ chỉ dành cho phụ nữ

Băng vệ sinh, giày cao gót, màu hồng, khuyên tai, quần lót dây….đều là vật bất ly thân của con gái nhưng bản chất lại có nguồn gốc sinh ra để đàn ông dùng.

Bạn không thể không ngạc nhiên khi biết được nguồn gốc của những vật dụng này lại xuất phát từ đàn ông. Có câu chuyện cực kỳ thú vị xung quanh những vật dụng bất li thân của phụ nữ.

5 thứ vốn của đàn ông nhưng giờ chỉ dành cho phụ nữ

Băng vệ sinh dùng để cầm máu cho chiến sĩ

Đây là thứ mà bất kỳ một người phụ nữ trưởng thành không thể thiếu được trong cuộc sống. Thế nhưng có thể nhiều người lại không biết được rằng băng vệ sinh vốn được sử dụng để cầm máu cầm máu cho các chiến sĩ trên chiến trường trong chiến trường của Pháp. Các y tá đã phát minh ra vật dụng này và đã cứu sống được không ít các chiến sĩ trong lúc lửa đạn. Bạn G (làm việc ở một nhà thuốc GPP) cho biết thêm nhờ miếng băng vệ sinh ấy mà nhiều người đã được cứu sống.

Băng vệ sinh vốn dùng để cầm máu cho chiến sĩ

Giày cao gót dùng để đi yên ngựa

Từ cuối thế kỷ 16, kị sĩ Ba Tư dùng giày cao gót để đạp cương ngựa dễ dàng hơn. Đây là vật dụng được sử dụng để vừa với yên cương với thiết kế vừa vặn và phù hợp với chức năng này chứ không phải được ra đời để phục vụ nhu cầu làm đẹp và cải thiện chiều cao của chị em phụ nữ.

Giày cao gót dùng để đi yên ngựa

Màu hồng thể hiện sự nam tính của đàn ông

Thế kỷ 18 màu hồng là sự tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn hảo của nam tính, đàn ông, giảm đi màu đỏ của chiến tranh thảm khốc và khủng khiếp. Lúc ấy người ta quan niệm màu hồng màu của sự mạnh mẽ chứ không phải giết như màu đỏ của máu.

Màu hồng thể hiện sự nam tính của đàn ông

Khuyên tai để làm đẹp cho đàn ông thời xưa

Ba Tư có những người đàn ông và bức điêu khắc trên tưởng tại lâu đài thể hiện đàn ông có hoa tai. Đàn ông thời này đã biết sử dụng để làm đẹp, trang trí và cuốn hút người khác giới. Thời ấy người ta có xu hướng làm đẹp cho người đàn ông vì có quan điểm về sức mạnh của chế độ phụ hệ, đàn ông làm quyền uy nhất. Chị N. (sinh viên đang theo học Văn bẳng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội) cho biết khi biết điều này chị rất bất ngờ.

Quần lót dây để bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới

Biến hóa từ chiếc khố của đàn ông, quần lót dây đầu tiên là người đàn ông để hỗ trợ bộ phận sinh dục của nam giới. Người ta còn cho biết thời ấy các loại tin tức về ngành Dược về các bệnh ở nam giới rất hiếm nên cần bảo vệ bằng quần lót dây.

Quần lót dây để bảo vệ sức khỏe sinh sản nam giới

Đến nay quần lót dây của nữ giới cũng được sử dụng để bảo vệ cơ thể và sức khỏe sinh sản khá hiệu quả. Nhiều người làm việc trong Y Dược am hiểu về vấn đề này cho biết nếu sử dụng quần lót không đúng cách cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với sức khỏe và tâm trạng của con người ở cả nam giới và nữ giới.

Nói chung, các vật dụng không thể thiếu với con gái trên nhưng lại có xuất xứ từ đàn ông. Thật bất ngờ phải không nào?

Trang Minh – Nhathuocgpp.edu.vn

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...