Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Điểm tên 3 triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Điểm tên 3 triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Bệnh ho gà là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Bệnh nếu không được phòng và điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng và gây tử vong cho trẻ nhỏ. Vậy triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ là gì? Hãy cùng theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

  • Triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ là những cơ nho kéo dài. Khi ho xong trẻ thường bị chảy nước mũi, hắt hơi nhiều dẫn đến tình trạng khó thở, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của trẻ.
  • Khi trẻ hít thở, sẽ có những tiếng rít như tiếng rít cổ ở gà, bởi vậy nên đây được gọi là bệnh ho gà.
  • Nếu bệnh kéo dài sẽ dẫn tới biểu hiện trẻ nôn ọe, không ăn được, hay mệt mỏi. Sau những cơn ho nhiều, trẻ thường hay bị đỏ mặt hay tím tái cả người do không đủ dưỡng khí để thở, lâu dần gây bệnh suy hô hấp nguy hiểm.

Ho, sốt, triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Ho, sốt, triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Những cách phòng bệnh ho gà cho trẻ hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vậy bạn cần thực hiện các phương pháp phòng bệnh tích cực và hiệu quả nhất, tránh để bệnh gây ra những ảnh hưởng đáng tiếc cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Theo dược sĩ hướng dẫn, thì cách phòng bệnh ho gà cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất là cho trẻ đi tiêm chủng vắc xin ho gà đầy đủ và đúng lịch. Thông thường lịch tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà cho trẻ em luôn được cơ quan y tế thông báo trước đến các bậc phụ huynh rõ ràng và cụ thể: Đó là tiêm 3 mũi vắc xin có thành phần thuốc đặc trị bệnh ho gà: vắc xin Quinvaxem, dùng để tiêm cho trẻ vào lúc trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi. Sau đó là tiêm nhắc lại vắc xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván cho trẻ lúc 18 tháng tuổi.

Tiêm vắc xin phòng các triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Tiêm vắc xin phòng các triệu chứng nhận biết bệnh ho gà ở trẻ

Ngoài ra, để phòng bệnh ho gà hiệu quả bạn cũng cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh chung như tiến hành cách ly những trẻ bị ho gà trong thời gian ít nhất 4 tuần kể từ khi có cơn ho đầu tiên. Và ngày khi tiếp xúc với bệnh nhân, bạn cần cho trẻ đeo khẩu trang, vệ sinh phòng ở, đồ chơi, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày… bằng dung dịch sát khuẩn và đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ khám và điều trị ngay. Ngoài ra các bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoa học, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ có thể chống chọi với bệnh một cách hiệu quả.

Trên đây là những triệu chứng và cách phòng bệnh ho gà ở trẻ mà mọi người nên biết để có hướng phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tính mạng trẻ nhỏ.

Nguồn :Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...