Danh mục
Trang chủ >> Trình Dược viên >> Trình Dược viên cần có những kỹ năng gì để thành công?

Trình Dược viên cần có những kỹ năng gì để thành công?

Trình Dược viên là công việc mang lại thu nhập hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, để thành công trong lĩnh vực này, Trình Dược viên không thể thiếu những kỹ năng dưới đây.

Trình Dược viên cần có những kỹ năng gì để thành công?

Trình Dược viên cần có những kỹ năng gì để thành công?

Nhiều người cho rằng học Cao đẳng Dược ra có thể bán thuốc nhưng thực tế cho thất khi cầm trên tay tấm bằng Dược bạn có thể làm được rất việc khác nhau như: làm Dược sĩ lâm sàng, làm trong các công ty Dược phẩm, làm công tác dược phẩm,… trong đó có một nghề đem lại cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược mức thu nhập rất cao đó trình là Dược trình viên.

Trình dược viên là ai?

Trình dược viên là những người môi giới thuốc (hay còn gọi là kinh doanh thuốc), họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc và bác sĩ. Trình dược viên hướng dẫn cho Bác sĩ, Dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Như chúng ta đã biết kinh doanh Dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù, để có thể thành công trong lĩnh vực này những Trình dược viên phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản sau đây.

Trình Dược viên cần có những kỹ năng gì để thành công?

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của các trình dược viên, dù bạn bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tiếp hay qua các kênh khác thì việc giao tiếp làm sao để tạo được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm dược phẩm mà mình đang chào bán là vô cùng cần thiết. Bởi chỉ khi tin tưởng thì họ có có thể dẫn đến quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Bên cạnh đó Trình dược viên phải luôn tươi cười, nhẹ nhàng tạo cảm giác thân thiện và dễ gần với khách hàng của mình.

Kỹ năng bán hàng

Như đã nói ở trên kinh doanh Dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù, do đó các trình dược viên không chỉ có nhiệm vụ bán được càng nhiều dược phẩm càng tốt mà họ còn phải biết vận dụng những kiến thức đã học trong ngành Dược để giúp các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh cho bệnh nhân một cách đúng đắn nhất. Theo đó, một tác phong nhanh nhẹn cùng với kỹ năng marketing dược phẩm tốt sẽ giúp các Trình dược viên thành công.

Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh

Một trình dược viên giỏi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược chính quy là một người luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu và giải quyết các vấn đề của khách hàng, theo đó tính sáng tạo ở mỗi trình dược viên là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ góp phần kết nối các mối quan hệ giữa Trình dược viên với các thầy thuốc tốt hơn.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Hiện nay, hầu hết các hoạt động kinh doanh của các công ty Dược phẩm đều hướng đến việc duy trì tốt các mối quan hệ dài hạn với các bác sĩ và bệnh viện. Vì vậy tạo dựng được các mối quan hệ tốt với khách hàng chính là điểm mấu chốt dẫn đến sự thành công trong công tác kinh doanh Dược phẩm của trình dược viên.

Học ngành Dược ở đâu để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập mà nghề Trình dược viên đem lại là vô cùng lớn vì vậy trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp chắc chắn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để có thể trở thành Trình dược viên bạn phải có bằng Dược từ bậc Trung cấp trở lên.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Nếu bạn thực sự yêu thích ngành nghề này bạn có thể theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo học tại đây bạn sẽ được học tập với lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự chỉ đẫn của các thầy cô giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể hành nghề.

Để tìm hiểu thêm về quy chế xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Nhà thuốc GPP.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những công dụng không ngờ của nước muối sinh lý

Hiện nay nước muối sinh lý đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. ...