Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Thuốc Elevit có nên sử dụng cho bà bầu hay không?

Thuốc Elevit có nên sử dụng cho bà bầu hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phụ nữ đang mang thai là giai đoạn cần hết sức chú ý tới sức khỏe. Vậy có nên sử dụng thuốc Elevit cho phụ nữ mang thai hay không?

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Elevit

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Elevit

Tác dụng của thuốc Elevit như thế nào?

Các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết thuốc Elevit là loại thuốc rất cần thiết cho phụ nữ mang thai bởi nó mang lại nhiều tác dụng như:

Thuốc Elevit là Vitamin được khuyên dùng cho bà bầu hơn các loại dược phẩm bổ sung khác. Bởi loại thuốc này có những Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho các giai đoạn, trước, trong và sau khi mang thai và sinh con.

Elevit được điều chế dựa trên một công thức gồm 800mcg acid folic, 10 loại vitamin khác và 8 loại nguyên tố, bao gồm sắt và Iodine. Ngoài ra, thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng có tác dụng giảm 93% rủi ro các bệnh liên quan đến ống thần kinh.

Thuốc bổ Elevit giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa thiếu chất sắt hữu hiệu và hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện bộ não thai nhi.

Các giai đoạn quan trọng sử dụng thuốc Elevit

Trước khi mang thai

Phụ nữ khi có kế hoạch sinh em bé nên sử dụng thuốc Elevit và sau giai đoạn mang thai cũng có thể sử dụng. Bởi giai đoạn này, thuốc bổ Elevit đóng vai trò rất quan trọng cung cấp đầy đủ các chất bổ và khoáng chất cần thiết cho người mẹ để chuẩn bị tạo nên thai nhi. Thai nhi khi mới hình thành sẽ có sẵn nguồn chất bổ từ mẹ để tiếp tục phát triển một cách tốt nhất.

Giai đoạn mang thai

Thuốc bổ Elevit rất hữu ích đối với phụ nữ mang thai. Tỉ lệ chất sắt trong Elevit cao có thể giúp bù đắp sự thiếu hụt chất sắt trong khẩu phần ăn. (Cô Mai Thị Lệ hiện là giảng viên Cao đẳng Y Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ).

Giai đoạn sau khi sinh

Thời kỳ sau khi sinh em bé cũng rất quan trọng với phụ nữ, vì vậy vẫn nên sử dụng Elevit để có thêm Iodine, vì chị em có thể đã mất nhiều máu (chất sắt) trong quá trình mang thai và rất quan trọng để bồi bổ lại sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng sau khi sinh.

Cách dùng thuốc Elevit cho phụ nữ mang thai an toàn

Cách dùng thuốc Elevit cho phụ nữ mang thai an toàn

Cách dùng thuốc Elevit cho phụ nữ mang thai an toàn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào mọi người cũng nên làm theo đúng chỉ định của các dược sĩ nhà thuốc, bác sĩ hoặc đọc kỹ hướng dẫn và với thuốc Elevit cũng vậy.

Phụ nữ đang có ý định mang thai, đang mang thai và cho con bú đều nên dùng thuốc Elevit, với liều dùng 1 viên mỗi ngày, dùng thuốc sau bữa ăn để đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, trong quá trình mang thai mà sử dụng thuốc Elevit thì không cần dùng thêm Canxi, chỉ dùng thêm Canxi khi có chỉ định của bác sĩ theo dõi thai nhi. Mọi người cũng có thể bổ sung DHA vào thời kỳ mang thai để thai nhi phát triển và hấp thu tốt. Giai đoạn mang thai rất quan trọng nên khi sử dụng bất cứ loại thuốc tây nào chị em phụ nữ cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc an toàn, việc bảo quản thuốc Elevit cũng khá quan trọng. Nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh nắng. Để thuốc xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Mỗi loại thuốc có cách bảo quản không giống nhau, vì vậy mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc tham khảo ý kiến các bác sĩ, dược sĩ.

Lưu ý: Nếu chị em phụ nữ đang điều trị bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc Elevit để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người mẹ cũng như thai nhi.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh loãng xương

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các loại thuốc chống chỉ định cho những phụ nữ đang mang thai

Có nhiều loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Sau đây là một số loại thuốc chống chỉ định cho phụ nữ mang thai.