Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Những lỗi cơ bản khi đi phỏng vấn khiến Dược sĩ thất nghiệp

Những lỗi cơ bản khi đi phỏng vấn khiến Dược sĩ thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cơ hội việc làm của ngành Dược luôn rất ở mức cao, nhưng vẫn có không ít Dược sĩ thất nghiệp sau khi ra trường bởi những lỗi cơ bản khi đi phỏng vấn xin việc.

Nguyên nhân khiến nhiều Dược sĩ thất nghiệp khi ra trường

Nguyên nhân khiến nhiều Dược sĩ thất nghiệp khi ra trường

“Nhất Y nhì Dược” câu nói này thể hiện được tầm ảnh hưởng của 2 lĩnh vực cực kỳ hót này. Với những bạn trẻ khi theo học tại các trường Y dược thường sẽ được săn đón hay có thể dễ dàng kiếm được một công việc ổn định, thu nhập cao sau khi tốt nghiệp, bởi Y tế là một lĩnh vực không thể thiếu với nhiệm vụ phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, có một thực trạng nhiều sinh viên Y dược không tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề theo học cũng một phần là do mắc những lỗi cơ bản khi đi phỏng vấn xin việc.

Tỏ ra “chảnh” khi đi xin việc

Theo tin tức ngành Dược cho biết, có không ít bạn trẻ mới ra trường đang cần việc làm nhưng lại khá kén chọn trong công việc, việc nào cũng không hài lòng, công việc nào cũng thấy không phù hợp với năng lực của mình, chê mức lương thấp không làm, chê công việc vất vả… Thậm chí nhiều bạn trẻ còn rất tự tin đòi giữ vị trí quản lý, vai trò cao, trong khi những vấn đề “nền móng”, kiến thức cơ bản mang tính cốt lõi thì chưa nắm chắc. Một Dược sĩ giỏi, muốn được nhà tuyển dụng để ý đến thì không phải chỉ cần riêng tấm bằng loại tốt mà còn phải có kỹ năng, kinh nghiệm và thể hiện được khao khát, đam mê với công việc đó.

Vì vậy bạn đừng nên kỳ vọng quá cao và lý tưởng hóa công việc. Hãy chấp nhận vị trí khởi nghiệp là một nhân viên bình thường, sau đó trải qua quá trình làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội thăng tiến và được ngồi vào vị trí mong muốn.

Không có thái độ chuyên nghiệp

Có rất nhiều những ứng viên lần đầu tiên đi phỏng vấn lại trễ hẹn với những lý do như “em ngủ quên”, “tắc đường”…điều này sẽ mang tới cho bạn một điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng. Với bất kỳ công việc nào, việc đúng hẹn là rất quan trọng, thể hiện được sự chuyên nghiệp, thái độ, trách nhiệm trong công việc khiến nhà tuyển dụng để ý tới bạn với một ấn tượng tốt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn trang phục đi phỏng vấn sao cho lịch sự, bắt mắt và hợp thẩm mỹ cũng là một trong những điểm cộng được các nhà quản lý đánh giá cao khi tuyển lao động. Khi đi xin việc, các Dược sĩ trẻ nên có thái độ nhã nhặn, nghiêm túc và tôn trọng đối với phía doanh nghiệp.

Trễ giờ khi đi phỏng vấn là một lỗi khiến Dược sĩ không có việc làm

Trễ giờ khi đi phỏng vấn là một lỗi khiến Dược sĩ không có việc làm

Đòi hỏi cao hơn khả năng

Nhiều bạn trẻ tuy mới ra trường, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc rất ít thậm chí là không có nhưng khi đi phỏng vấn xin việc lại đòi hỏi quá nhiều, từ mức đãi ngộ, lương, phụ cấp vượt quá khả năng thực sự của bản thân. Việc đòi hỏi quá cao khi đi xin việc như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không hài lòng, đây là nguyên nhân khiến những Dược sĩ mới ra trường bị loại ngay từ vòng “Gửi Xe” khi đi xin việc tại các công ty, doanh nghiệp, hay Nhà Thuốc

Không thể hiện được năng lực trong buổi phỏng vấn

Phỏng vấn là một hình thức sát hạch ngay từ khâu đầu tuyển dụng lao động, nó đánh giá giá năng lực và trình độ của lao động có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không. Chính vì vậy nếu các dược sĩ không thể hiện thái độ tích cực, không thể hiện nặng lực về chuyên môn phù hợp với công việc ứng tuyển thì khả năng cao bạn sẽ bị nhà tuyển dụng loại khỏi danh sách ứng tuyển.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kali là gì? Lợi ích của Kali với sức khỏe con người ra sao?

Bạn có biết chất khoáng Kali là gì? Có vai trò gì trong việc duy ...