Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Người bệnh cần thận trọng khi sử dụng thuốc Mibelet 5mg như thế nào?

Người bệnh cần thận trọng khi sử dụng thuốc Mibelet 5mg như thế nào?

Thuốc Mibelet chứa thành phần Mibelet và được đóng gói dưới dạng viên nén. Hãy cùng tìm hiểu về thuốc Mibelet 5mg trong bài viết sau đây để hiểu thêm một số nội dung cần thận trọng khi sử dụng thuốc Mibelet 5mg.

Người bệnh cần thận trọng khi sử dụng thuốc Mibelet 5mg như thế nào?

Người bệnh cần thận trọng gì khi sử dụng thuốc Mibelet 5mg?

Giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số cảnh báo khi dùng Mibelet như sau:

• Gây tê

Mibelet có nguy cơ làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim trong quá trình khởi phát và đặt nội khí quản. Vì vậy, trong quá trình phong tỏa beta gặp tình trạng gián đoạn để chuẩn bị phẫu thuật, nên ngừng thuốc đối kháng beta-adrenergic trước ít nhất 24h.

Người bệnh cần tthận trọng đối với một số loại thuốc gây mê và gây suy nhược cơ tim. Bệnh nhân có thể được bảo vệ khỏi một số phản ứng phế vị bằng cách tiêm tĩnh mạch atropine.

• Tim mạch

Thầy thuốc, dược sĩ Cao đẳng Dược không nên sử dụng thuốc đối kháng beta-adrenergic cho bệnh nhân suy tim sung huyết (CHF) chưa được điều trị, trừ khi tình trạng của họ đã được ổn định.

Ở một số bệnh nhân bị thiếu máu cơ tim, nên ngừng điều trị bằng thuốc đối kháng beta-adrenergic dần dần, tức là trong 1 cho đến 2 tuần. Trường hợp cần thiết, nên bắt đầu điều trị thay thế cùng lúc để ngăn ngừa cơn đau thắt ngực do cơn đau thắt ngực gây ra.

Thuốc đối kháng beta-adrenergic có thể xuất hiện tình trạng nhịp tim chậm. Trường hợp nhịp tim giảm xuống dưới 50-55 bpm khi nghỉ ngơi và / hoặc bệnh nhân gặp một số triệu chứng gợi ý nhịp tim chậm, nên giảm liều.

Thuốc đối kháng beta-adrenergic nên được sử dụng thận trọng trong một số điều kiện sau:

• Rối loạn tuần hoàn ngoại vi ( hội chứng Raynaud, rối loạn nhịp thở ngắt quãng), vì một số rối loạn này có thể trầm trọng hơn khi sử dụng thuốc chẹn beta.
  • Block tim độ một, do tác động tiêu cực của thuốc chẹn beta lên thời gian dẫn truyền
  • Đau thắt ngực Prinzmetal bởi nguyên nhân co mạch vành qua trung gian thụ thể alpha không được áp dụng. Thuốc đối kháng beta-adrenergic có thể làm tăng số lượng và thời gian của một số cơn đau thắt ngực.
  • Điều trị đồng thời với thuốc đối kháng kênh canxi của loại verapamil và diltiazem, với thuốc chống loạn nhịp nhóm I, và với thuốc hạ huyết áp tác dụng trung ương.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Mibelet 5mg

• Chuyển hóa / Nội tiết

Mibelet 5mg Tablets không ảnh hưởng đến nồng độ glucose ở bệnh nhân đái tháo đường. Tuy nhiên, nên cẩn thận ở bệnh nhân đái tháo đường, vì Mibelet có thể che dấu một số triệu chứng của hạ đường huyết (nhịp tim nhanh, đánh trống ngực).

Thuốc chẹn beta-adrenergic có thể che dấu một số triệu chứng nhịp tim nhanh trong cường giáp. Tạm dừng đột ngột có thể làm một số triệu chứng thêm trầm trọng.

• Hô hấp

Ở một số bệnh nhân bị rối loạn phổi tắc nghẽn mãn tính, nên sử dụng thận trọng một số thuốc đối kháng beta-adrenergic vì tình trạng co thắt đường thở có thể trầm trọng

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ một số tác dụng phụ của Mibelet

Gọi y tế khẩn cấp trường hợp người bệnh có một số dấu hiệu của phản ứng dị ứng: nổi mề đay; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Gọi cho bác sĩ của người bệnh ngay lập tức trường hợp người bệnh có:

• Một cảm giác nhẹ như người bệnh có thể bị ngất đi;
  • Tăng cân một cách nhanh chóng;
  • Cảm thấy khó thở;
  • Nhịp tim chậm hoặc không đều; hoặc
  • Cảm giác tê tay hoặc cảm giác lạnh ở bàn tay và bàn chân của bạn.

Một số tác dụng phụ có thể thường gặp như:

• Chóng mặt;
  • Sưng ở chân của bạn;
  • Nhịp tim chậm lại;
  • Sự mệt mỏi; hoặc
  • Nhức đầu.

Thông tin dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc và các lưu ý quan trọng trên trên chỉ mang tính chất tham khảo!

Tổng hợp bởi nhathuocgpp.edu.vn

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...