Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ tư vấn dùng thuốc ho Bảo Thanh

Dược sĩ tư vấn dùng thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh có công dụng trị ho nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Ngay cả phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng.

Thuốc ho Bảo Thanh là sản phẩm của công ty TNHH dược phẩm Hoa Linh  là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Thuốc ho Bảo Thanh có công dụng trị ho, đây chính là loại thuốc được sử dụng phổ biến và bán rộng rãi trên các nhà thuốc chuẩn GPP trong cả nước.

Thành phần của thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh được phối hợp từ 2 vị thuốc dân gian quen thuộc là ô mai, mật ong và bài thuốc trị ho nổi tiếng của người Trung Quốc “Xuyên bối tỳ bà cao”.

Thành phần của thuốc ho Bảo Thanh

Thành phần của thuốc ho Bảo Thanh

  • Ô mai không chỉ là món ăn quen thuộc được nhiều người Việt ưa chuộng mà ô mai còn là vị thuốc dân gian giúp trị ho, tiêu đờm, đặc biệt trong các trường hợp bị ho mãn tính, ho dai dẳng kéo dài lâu ngày. Ô mai có vị chua tính liễm, có thể thăng, giúp giáng, giúp thuận khí chỉ ho và tiêu đờm.
  • Mật ong là một món ăn ngon, có tác dụng bồi bổ cơ thể đồng thời giúp trị ho. Mỗi sáng nên bạn uống một lý nước pha mật ông cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu và phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Khi hị ho kéo dài, người mệt mỏi, suy nhược dùng mật ong cũng sẽ giúp hồi phục sinh lực và giúp bạn nhanh khỏi bệnh hơn. Từ hàng thế kỉ, mật ong vẫn là phương thức cổ truyền dùng trị ho và cảm lạnh. Mật ong còn có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên, làm dịu niêm mạc hầu họng, giúp phục hồi và tái tạo lớp niêm mạc bị tổn thương: viêm, đau rát do ho kéo dài….

Công dụng của thuốc ho Bảo Thanh

Thuốc ho Bảo Thanh có tác dụng chữa cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho khan, ho có đờm, có dai dẳng kéo dài. Người bị phế âm hư, phế nhiệt do ho kéo dài. Và các trường hợp miệng họng khô, cổ họng ngứa rát, khản tiếng.

Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm phế quản,….các bệnh về đường hô hấp.

Công dụng của thuốc ho Bảo Thanh

Công dụng của thuốc ho Bảo Thanh

Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc ho Bảo Thanh

 Cách dùng, liều dùng thuốc ho Bảo Thanh:

  • Trẻ em dưới 3 tuổi, ngày uống 3 lần mỗi lần khoảng 5ml.
  • Trẻ em trên 3 tuổi, ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 10 ml.
  • Ngư­ời lớn, ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 15 ml.
  • Dùng được cho chị em phụ nữ mang thai trên 3 tháng và phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa về việc sử dụng thuốc hoặc được tư vấn cụ thể hơn về cách sử dụng để tránh bị ảnh hưởng đến thai nhi.

Xem thêm : thuốc hô hấp Alphachymotrypsin 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...