Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ thông tin về thuốc Zyrtec®

Dược sĩ thông tin về thuốc Zyrtec®

Thuốc Zyrtec® được chỉ định điều trị những bệnh gì, liều lượng sử dụng và cách sử dụng sẽ được các dược sĩ nhà thuốc GPP thông tin qua nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Zyrtec®

Thông tin thuốc Zyrtec®

Zyrtec® có thành phần chính là Cetirizin thuộc nhóm thuốc chống dị ứng (Kháng Histamin).

Dược sĩ nhà thuốc GPP cho biết thuốc thường được chỉ định sử dụng nhằm làm giảm đi những triệu chứng của bệnh sốt, dị ứng với phấn hoa, bụi và những chất khác trong không khí. Theo đó, các triệu chứng này sẽ bao gồm:

• Sổ mũi.
  • Hắt hơi.
  • Ngứa ngứa khó chịu.
  • Ngứa mũi hoặc họng.
  • Đỏ mắt.

Trong một số trường hợp khác thì tThuốc Zyrtec® cũng được các bác sĩ chỉ định để điều trị tình trạng ngứa ngáy và đỏ do nấm. Ngoài ra, một số tác dụng khác đi kèm của thuốc này không được liệt kê cụ thể tại đây, nhưng tùy vào từng bệnh lý mọi người hãy cân nhắc để điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Zyrtec® an toàn

Dược sĩ Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin: Liều lượng thuốc Zyrtec® đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, do đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người. Thông tin về liều dùng thuốc Zyrtec® tham khảo thông thường được chỉ định như sau:

– Liều Zyrtec® dành cho người lớn: chỉ định sử dụng 1 viên 10mg 1 lần/ ngày Lưu ý, không được sử dụng nhiều hơn dạng viên nang 10mg trong vòng 24h.

– Liều dùng Zyrtec® dành cho trẻ em: các bậc phụ huynh cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể việc có nên dùng thuốc này cho trẻ hay không.

Cách sử dụng thuốc:

-Người bệnh dùng Zyrtec® theo đúng chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ, đồng thời kiểm tra thêm thông tin trên nhãn thuốc để biết được cách sử dụng thuốc an toàn. Lưu ý, không được sử dụng thuốc này quá liều dùng cao hơn, thấp hơn hay kéo dài về thời gian sử dụng thuốc khi chưa được cho các bác sĩ cho phép.

– Có thể dùng chung với thức ăn hoặc không. Tuy nhiên tốt nhất người bệnh nên dùng thuốc Zyrtec® kèm với thức ăn nhằm giảm được tình trạng kích ứng với dạ dày. Ngoài ra, mọi người cần phải uống thuốc với một ly nước đầy.

-Trong thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng an toàn hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Zyrtec®  có thành phần chính là Certirizine

Có những tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Zyrtec®

Dược sĩ Cao đẳng dược Sài Gòn cho biết người bệnh sử dụng thuốc trong một số ít trường hợp có thể gặp những vấn đề sau do tác dụng phụ của thuốc như:

• Gây cảm giác buồn ngủ.
  • Cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi.
  • Đau bụng khó chịu.
  • Bị khô miệng.
  • Hoặc cũng có thể bị tiêu chảy.
  • Nôn mửa khó chịu.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong khoảng thời gian sử dụng thuốc Zyrtec® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên.

Dùng thuốc Zyrtec® và một số điều lưu ý

Người bệnh trước khi sử dụng thuốc Zyrtec® điều trị bệnh mọi người hãy lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

• Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú. Hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Zyrtec® theo chỉ định của các bác sĩ.
  • Trường hợp bạn bị dị ứng với Zyrtec® hay những thành phần khác có trong thuốc cũng cần phải trao đổi rõ với các bác sĩ.
  • Bạn đang trong thời gian sử dụng những loại thuốc khác, bao gồm cả thuốc được kê đơn và không được kê đơn. Đặc biệt là những loại thuốc như: thuốc cho bệnh nhân tâm thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, thuốc ngủ hoặc thuốc an thần.
  • Hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc Zyrtec® đối với trẻ em và người lớn tuổi.
  • Bạn đang trong thời gian mắc phải những bệnh lý khác như bệnh thận hoặc gan.
  • Thuốc Zyrtec® có khả năng gây buồn ngủ. Do đó, mọi người không được lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn đã cảm thấy thuốc này đã hết ảnh hưởng.

Trên là một số thông tin về thuốc Zyrtec® và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách mang lại hiệu quả điều trị bệnh tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên thông tin chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...