Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ hướng dẫn sử dụng liều dùng của thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng liều dùng của thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen

Thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen 400mg được dùng trong các trường hợp: đau đầu, đau bụng kinh, đau răng, đau khớp, đau mô mềm trong chấn thương và đau sau mổ. Mọi người cùng tham khảo liều dùng của thuốc qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen 400mg

Những thông tin cần biết về thuốc thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen

Hoạt chất: Ibuprofen 400mg.

Tá dược vừa đủ: Croscarmellose natri, Aerosil, Avicel 102, starch 1500, Magnesi stearat, Pharmacoat 615, PEG 6000, Bột Talc, Titan dioxyd.

Chỉ định

• Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tư vấn,  thuốc Ibuprofen 400mg giúp giảm tình trạng đau và viêm từ nhẹ đến vừa như: nhức đầu, thủ thuật về răng, thống kinh (có tác dụng tốt và an toàn), cắt mép âm hộ.
  • Khi dùng Ibuprofen có thể giảm bớt liều thuốc chứa thuốc phiện để điều trị đau sau đại phẫu thuật hay cho người bệnh bị đau do ung thư.
  • Thuốc được dùng cho bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp thiếu niên.
  • Thuốc Ibuprofen 400mg giúp hạ sốt ở trẻ em.

Liều dùng của thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen 400mg

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ những liều dùng của thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen 400mg cho người lớn và trẻ em như sau:

Liều dùng thuốc dành cho người lớn:

Liều dùng thuốc thông thường để giảm đau: 1 viên /lần, ngày 3 – 4 lần. Liều tối đa của thuốc Ibuprofen 400mg được khuyến cáo là: 6– 8viên/ngày chia làm 3 – 4 lần.

Liều khuyến cáo giảm sốt là: 1/2 – 1viên /lần, ngày 3 – 4 lần.

Liều dùng thuốc dành cho trẻ em:

Liều uống thông thường để giảm đau hoặc hạ sốt là: 20 – 30mg/kg thể trọng/ngày, chia làm nhiều liều nhỏ. Khi dùng thuốc liều dùng tối đa có thể cho phép là: 40mg/kg/ngày để điều trị viêm khớp dạng thấp thiếu niên.

Đặc biệt thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen không dùng cho trẻ em cân nặng dưới 7kg.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen 400mg

• Chống chỉ định mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
  • Trường hợp quá mẫn với aspirin hay NSAID khác.
  • Loét dạ dày-tá tràng tiến triển.
  • Chống chỉ định đối với bệnh nhân bị suy gan/thận nặng, hen, co thắt phế quản, rối loạn chảy máu, bệnh tim mạch, bệnh tạo keo, suy tim sung huyết, giảm khối lượng tuần hoàn do thuốc lợi niệu hoặc bị suy thận.
  • Đang điều trị bằng coumarin.
  • Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thai kỳ.

Thận trọng khi sử dụng thuốc

• Thuốc giảm đau, kháng viêm Ibuprofen 400mg có thể làm các transaminase tăng lên trong máu, nhưng biến đổi này thoáng qua và hồi phục được.
  • Thuốc Ibuprofen 400mg có thể gây rối loạn thị giác như nhìn mờ là dấu hiệu chủ quan và có liên quan đến tác dụng có hại của thuốc nhưng sẽ hết khi ngừng dùng Ibuprofen.
  • Ibuprofen ức chế kết tụ tiểu cầu nên có thể làm cho thời gian chảy máu kéo dài.
  • Thuốc Ibuprofen có nguy cơ gây huyết khối tim mạch:

Các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), không phải aspirin, dùng đường toàn thân, có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả đột quỵ và nhồi máu cơ tim tình trạng nguy hiểm hơn là tử vong.

Nguy cơ huyết khối tim mạch có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc. Nguy cơ gây nên tình trạng huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu khi bệnh nhân sử dụng liều cao.

Bảo quản

Cần bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, nhiệt độ dưới 30°c đặc biệt tránh ánh sáng.

Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc, khi gặp những tình trạng bất thường trong quá trình sử dụng thuốc cần thông báo cho bác sĩ để xử lý kịp thời nhé!

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...