Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ giới thiệu về thuốc Kidmin® và cách sử dụng

Dược sĩ giới thiệu về thuốc Kidmin® và cách sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dược sĩ cung cấp các thông tin về thuốc Kidmin®, những lời khuyên về đối tượng và cách sử dụng để đạt kết quả điều trị tốt nhất cũng như an toàn cho sức khỏe.

Tìm hiểu về thuốc Kidmin®

Thông tin về thuốc Kidmin®

Trong 200ml thuốc Kidmin có chứa: L-Tyrosin 0,1g; Acid L-Aspartic 0,2g; Acid L-Glutamic 0,2g;L-Alanin 0,5g; L-Serine 0,6g;  L-Prolin 0,6g; L-Threonin 0,7g;L-Histidin 0,7g; L-Arginin 0,9g L-Phenylalanin 1g; L-Lysin acetat 1,42g; L-Isoleucin 1,8g; L-Valin 2g; ; L-Leucin 2,8g

Công dụng: Thuốc có tác dụng cung cấp axit amin cho người bệnh suy thận cấp và mạn tính trong trường hợp suy dinh dưỡng, giảm protein máu, trước và sau phẫu thuật; cân bằng thành phần protein cho bệnh nhân suy thận cấp và mạn tính trong các trường hợp thẩm phân phúc mạc, thẩm phân máu và lọc máu.

Sử dụng thuốc Kidmin® như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết người bệnh không được tự ý dùng thuốc, phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Không được hay tự ý ngưng thuốc, tự ý dùng ít hoặc nhiều hơn liều lượng cho phép. Liều dùng được chỉnh theo tuổi, triệu chứng và cân nặng. Nhân viên y tế cần giảm tốc độ truyền ở trẻ em, người lớn tuổi và bệnh nhân mắc bệnh nặng. Khi có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần liên hệ với bác sĩ/dược sĩ có trình độ chuyên môn để được giải đáp.

Liều dùng thông thường cho người lớn:

 • Người bệnh suy thận mạn sẽ được truyền tĩnh mạch ngoại biên với liều 200 ml mỗi ngày, tốc độ 100 ml trong 60 phút.
 • Người bệnh lọc máu sẽ được truyền vào tĩnh mạch của tuần hoàn thẩm tách từ 60 – 90 phút trước khi kết thúc lọc máu, sau đó sẽ được truyền tĩnh mạch trung tâm với liều 400 ml mỗi ngày.
 • Bệnh nhân suy thận cấp được truyền 600 ml mỗi ngày, truyền nhỏ giọt vào tĩnh mạch trung tâm.

Liều dùng thông thường cho trẻ em: Hiện chưa có liều lượng cho trẻ em vì vậy nên cho người bệnh gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Tác dụng phục của Thuốc Kidmin® là gì?

Dược sĩ cao đẳng dược Sài Gòn cho hay thuốc Kidmin® có thể gây ra một số tác dụng phụ như: sốt, đau đầu, rét run, phát ban, khô miệng, nôn, buồn nôn, cảm giác nóng, đau mạch, phù chi dưới, đau tức ngực, đánh trống ngực, tăng men gan, tăng nito, tăng kali máu, tăng bilirubin, tăng ure, tăng creatinine máu.

Trên đây không phải là tất cả các tác dụng phụ của thuốc Kidmin® và chúng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn vẫn thắc mắc về tác dụng phụ của Kidmin®.

Thuốc Kidmin® dạng dung dịch

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Kidmin®?

Theo dược sĩ nhà thuốc GPP thì những đối tượng mắc các bệnh lý, hay gặp vấn đề sức khỏe sau có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc Kidmin®, đặc biệt là:

 • Tăng nito máu;
 • Suy thận nặng;
 • Suy tim sung huyết;
 • Bệnh tim mạch;
 • Rối loạn cân bằng điện giải trầm trọng;
 • Hôn mê gan hoặc nguy cơ hôn mê gan;
 • Bất thường về chuyển hóa axit amin;
 • Nhiễm toan nặng;
 • Giảm natri máu;
 • Suy nhược;
 • Mất nước nặng.

Thông tin hướng dẫn sử dụng và liều lượng mang tính chất tham khảo và không thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ. Vì vậy bạn cần trao đổi kỹ với bác sĩ/dược sĩ trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ thông tin về thuốc Amoxicillin 250mg

Cùng dược sĩ nhà thuốc tìm hiểu về thuốc Amoxicillin 250mg điều trị những bệnh ...