Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Bật mí những mẹo trị mụn trứng cá cực hiệu quả tại nhà

Bật mí những mẹo trị mụn trứng cá cực hiệu quả tại nhà

Mụn trứng cá khiến bạn mất tự tin và gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Vậy làm cách nào để điều trị căn bệnh này hiệu quả lại an toàn nhất? Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu một số mẹo trị mụn trứng cá đơn giản lại siêu tiết kiệm qua bài viết dưới đây nhé.

Kem đánh răng trị mụn trứng cá.

Theo bác sĩ thì mụn trứng cá là loại bệnh lý về da phổ biến. Bệnh này thường gặp ở độ tuổi dậy thì, xuất hiện cùng lúc với sự thay đổi lượng hóc môn trong cơ thể. Hiện nay, số lượng người trưởng thành bị mụn trứng cá cũng đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở phụ nữ. Hãy sử dụng một số mẹo đơn giản sau đây có thể giúp mụn trứng cá biến mất chỉ sau một đêm.

1.Trị mụn bằng kem đánh răng

Theo chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Việc sử dụng kem đánh răng trị mụn trứng cá đã được nhiều người sử dụng và đánh giá hiệu quả. Trước hết, khi sử dụng kem đánh răng bạn cần rửa sạch mặt, rồi bôi một chút kem lên vết mụn. Bạn cứ để như vậy qua đêm và hôm sau rửa sạch mặt. Việc bôi kem đánh răng qua đêm, sẽ giúp bạn cảm nhận được những nốt mụn của mình đã se lại và trở nên bớt đỏ, bớt sưng như thế chúng sắp biến mất vậy.

2. Trị mụn bằng mật ong

Mật ong là một trong những mẹo trị mụn tốt nhất. Bởi trong thành phần mật ong có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên có công dụng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do mụn gây ra và giúp đẩy nhanh quá trình làm lành mụn.

Khi sử dụng mật ong trị mụn trứng cá, bạn hãy dùng bông tẩy trang thấm một chút mật ong và nhẹ nhàng chấm lên vùng da bị mụn trên mặt. Để như vậy trong 30 phút, rồi rửa sạch lại mặt bằng nước ấm. Nếu chịu khó thực hiện phương pháp này nhiều lần, bạn sẽ cảm nhận được mụn trên mặt bạn sẽ giảm đi rõ rệt.

3. Trị mụn trứng cá hiệu quả bằng tỏi

Hiện nay nhiều người lựa chọn chữa mụn trứng cá bằng tỏi, vì trong tỏi có chứa rất nhiều lưu huỳnh giúp chữa vết thâm rất tốt.

Bạn chỉ cần cắt một tép tỏi tươi thành hai nửa và chà xát nhẹ nhàng trên vết mụn của bạn trong 5 phút và rửa sạch lại mặt bằng nước ấm, da bạn sẽ thực sự trở nên mịn màng.

Mụn trứng cá có thể sử dụng lòng trắng trứng gà.

4. Triệt mụn bằng viên đá lạnh

Đá lạnh trị mụn trứng cá rất hiệu quả lại siêu tiết kiệm. Khi bạn sử dụng đá chườm lên những nốt mụn, ngay lập tức những lỗ chân lông chỗ bị mụn của bạn sẽ bị đóng lại và loại bỏ hết những bụi bẩn thừa ra ngoài. Ngoài cách chườm đá lên vết mụn trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể thực hiện cách này nhiều lần mỗi ngày nếu bạn muốn mụn biến mất nhanh hơn.

5. Lòng trắng trứng

Dùng một quả trứng gà, tách lấy riêng lòng trắng trứng rồi bôi lên vùng da bị mụn. Bạn cứ để như vậy cho đến sáng hôm sau rồi sửa sạch mặt bằng nước ấm. Đảm bảo làn da của bạn sẽ tươi sáng và tình trạng mụn trứng cá sẽ được cải thiện rõ rệt.

Trên đây là những mẹo trị mụn trứng cá đơn giản, hiệu quả lại an toàn cho da mà bạn nên áp dụng. Tuy nhiên đối với những trường hợp mụn trứng cá đã bị nhiễm trùng thì không không nên sử dụng những mẹo này, mà nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguyễn Minhnhathuocpp.edu.vn

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn hoàn toàn trong 24h?

Cơ thể con người cần nạp năng lượng mỗi ngày để duy trì các hoạt ...