Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Bật mí cách kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

Bật mí cách kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Kinh doanh nhà thuốc hiệu quả sẽ mang lại nguồn thu nhập không nhỏ đối với các chủ nhà thuốc. Vậy để làm được điều này các dược sĩ cần phải chú ý những điều gì?

Kinh doanh nhà thuốc như thế nào hiệu quả?

Mặc dù kinh doanh nhà thuốc phân tích theo hướng tích cực sẽ mang lại nguồn lợi nhuận cao bởi nhu cầu sử dụng thuốc luôn không ngừng tăng và không bao giờ người bệnh mặc cả khi mua thuốc. Tuy nhiên để có được nguồn thu ổn định không phải là chuyện đơn giản bởi đây là lĩnh vực cạnh tranh cao từ các cửa hàng truyền thống và những mô hình khác. Để giúp các bạn trẻ chuẩn bị mở nhà thuốc định hình được cách kinh doanh thuốc, chúng tôi xin bật mí một số kinh nghiệm sau:

 Thứ nhất: Vị trí kinh doanh thuận lợi

Điều quan trọng nhất trong việc kinh doanh nhà thuốc là địa điểm kinh doanh thuốc. Trên thực tế, dù bạn kinh doanh ngành hàng nào, địa điểm cũng là thứ quan trọng, kinh doanh nhà thuốc GPP cũng không ngoại lệ. Hãy tìm nơi mở tiệm thuốc có vị trí thuận lợi như gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, vị trí mặt bằng sáng sủa, sạch sẽ và thông thoáng. Bởi vì ngành Y Dược luôn đòi hỏi chuẩn mực cao, sự sạch sẽ gọn gàng tươm tất. Do đó hãy giành nhièu thời gian và công sức để sắp sếp nhà thuốc gọn gàng ngăn nắp nhằm thu hút được khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Thứ 2: Nguồn hàng dược phẩm

Bạn nên tìm hiểu các nhà sản xuất và đóng gói sản phẩm dược tại Việt Nam, tốt nhất nên liên hệ nhà sản xuất để có được giá nhập hàng tốt nhất mà không phải qua nhiều đại lý trung gian. Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên cập nhật tình hình các mẫu thuốc đang hiện hành trên thị trường để có thể đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Mặt khác bạn có thể lên các chợ thuốc nhập các sản phẩm ngoại nhập. Ngoài ra, vốn để mở cửa hàng thuốc cũng không hề nhỏ nên bạn cần cân nhắc các mặt hàng thuốc thông dụng.

Nên chú ý nguồn cung dược phẩm

Thứ 3: Tận tâm tận lực với khách hàng

Ông bà xưa có câu “lương y như từ mẫu” đây là câu nói hết sức ý nghĩa, người dược sĩ cũng cần học tập và đặt cái tâm lên trên hết. Khách hàng hầu hết đều có sức khỏe kém, cơ thể mệt mỏi khi đến cửa hàng dược phẩm của bạn. Do đó có thể có những cư xử thái độ chưa hợp lý tuy nhiên người bán thuốc phải nhẹ nhàng và kiên nhẫn, tìm đúng bệnh, bán đúng thuốc, tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái, dễ chịu, chỉ điều này mới khiến người bệnh quay trở lại lần sau. Điều  này đặc biệt quan trọng để nhà thuốc tồn tại dài lâu khi số lượng nhà thuốc mở ra hằng năm liên tục tăng như “nấm sau mưa”.

Thứ 4: Ứng dụng tin học vào quản lý

Với sự đa dạng về mặt hàng, công dụng, chức năng, đối tượng sử dụng, việc quản lý nhà thuốc vốn dĩ không đơn giản. Chính vì vậy bạn có thể cập nhật và ứng dụng các phần mềm vào bán hàng, giúp bạn quản lý được hàng tồn, theo dõi hoạt động bán hàng chi tiết và hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc thanh toán, quản lý tồn kho, kiểm kho, theo dõi doanh thu,… với những tính năng này, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, giảm thiểu sai sót trong quá trình kinh doanh, theo dõi và cập nhật nhanh chóng tình trạng cửa hàng từ xa. Ngoài ra với quy định mới trong việc quản lý nhà thuốc, các chủ nhà thuốc bắt buộc phải kết nối dữ liệu trực tuyến theo quy định của Bộ Y tế nếu muốn tiếp tục kinh doanh sản phẩm thuốc.

Hiện nay mở quầy thuốc yêu cầu phải tốt nghiệp trung cấp dược trở lên. Khi theo học cao đẳng dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ được đào tạo bài bản chuyên sâu về bán và kinh doanh thuốc và tốt nghiệp sinh viên có thể mở quầy thuốc khi sở hữu chứng chỉ hành nghề dược.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Mobic 7.5mg là gì? Sử dụng như thế nào?

Thông thường khi bị viêm nhiễm người bệnh thường được bác sĩ kê đơn sử ...