Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trị giun Mebendazol 500mg

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trị giun Mebendazol 500mg

Thuốc trị giun sán Mebendazol 500mg được sử dụng điều trị trong các trường hợp nhiễm các loại giun đường ruột như giun tóc, giun đũa hoặc giun móc. Để tìm hiểu liều dùng và cách dùng của thuốc này, mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thuốc trị giun sán Mebendazol 500mg

Những thông tin cần biết về thuốc trị giun sán Mebendazol 500mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, thuốc mebendazole có thành phần chính là Mebendazole được lựa chọn để điều trị nhiễm một hoặc nhiều loại giun, như giun tóc, giun đũa, giun kim, giun Capillaria philippinensis hoặc giun móc.

Chỉ định của thuốc Mebendazole 500mg

Thuốc Mebendazole 500mg được sử dụng để điều trị nhiễm một hoặc nhiễm nhiều loại giun đường ruột như giun tóc, giun đũa hoặc giun móc.

Chống chỉ định của thuốc Mebendazole 500mg

Thuốc Mebendazole 500mg chống chỉ định với những đối tượng quá mẫn với mebendazol hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc

Đặc biệt thuốc Mebendazole 500mg chống chỉ định với phụ nữ có thai, người bị bệnh gan và trẻ em dưới 2 tuổi.

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng và cách dùng của thuốc Mebendazole 500mg

Cách dùng của thuốc Mebendazole 500mg

Thuốc Mebendazole 500mg được dùng theo đường uống.

Liều dùng của thuốc Mebendazole 500mg

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn liều dùng của thuốc Mebendazole 500mg cho trẻ em trên 2 tuổi và người lớn  như sau:

• Khi bị giun kim: Liều dùng duy nhất 100 mg và được lặp lại sau 2 tuần, vì giun kim rất dễ bị tái nhiễm.
  • Khi bị giun móc, giun đũa, giun tóc và nhiễm nhiều giun: Liều dùng là 100mg buổi sáng, 100mg buổi tối, uống liền 3 ngày hoặc có thể dùng liều duy nhất 500mg tuy nhiên nên dùng lặp lại sau thời gian nhất định.
  • Khi bị giun lươn: Liều dùng là 200 mg, mỗi ngày người bệnh sử dụng ngày 2 lần, trong thời gian là 3 ngày.
  • Khi nhiễm Capillaria philippinensis: Liều dùng là 200 mg/kg, mỗi ngày người bệnh sử dụng 2 lần và trong thời gian là 21 ngày.
  • Nang sán: Liều dùng là 40 mg/kg/ngày, trong 1 – 6 tháng Albendazol thường được dung nạp tốt hơn.

Lưu ý: Tuy nhiên chỉ dùng thuốc mebendazol nếu không có albendazol.

Cần lưu ý những gì trước khi sử dụng thuốc Mebendazole 500mg

Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc trước khi sử dụng thuốc Mebendazole 500mg người bệnh cần lưu ý những điều sau:

• Đối với người đang mang thai không được sử dụng thuốc Mebendazole 500mg vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.
  • Đối với người bệnh gan không nên sử dụng thuốc trị giun sán Mebendazole 500mg.
  • Cần giữ vệ sinh sạch sẽ để phòng ngừa tái nhiễm và lây lan bệnh.
  • Đặc biệt thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú hoặc phụ nữ đang mang thai ba tháng đầu thai kỳ nhé!

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...