Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> TP. Đà Nẵng: Cao đẳng Y Dược đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất và lượng

TP. Đà Nẵng: Cao đẳng Y Dược đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất và lượng

Thống kê mới nhất cho thấy nguồn Y tế đang thiếu hụt . Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng chú trọng vào đào tạo đảm bảo đủ nhân lực ngành Y tế trong những năm đến.

TP. Đà Nẵng: Cao đẳng Y Dược đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất và lượng

Nguồn lực y tế đang mất cân bằng

Nhu cầu chăm sóc của xã hội ngày càng tăng cao vậy, tuy nhiên nước ta đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lực y tế cũng như mất cân bằng nhân lực ở các vùng miền. Giữa vùng núi với đồng bằng, đất liền với hải đảo… Thực hiện chỉ đạo của bộ LĐTB&XH trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng đẩy mạnh tăng cường số lượng đào tạo nhân lực đảm bảo đủ nguồn lực trên cả nước giai đoạn 2020-2025.

Hiện nay trên cả nước ngành Y có khoảng 345.000 nhân viên y tế, trong đó 105.000 người là y tá, hộ lý. 55.000 nghìn Bác sĩ. Mặc dù con số này thuộc nhóm có tỷ lệ cao trên thế giới nhưng vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Vậy nhưng chất lượng dịch vụ y tế chưa được đảm bảo cũng như phân bố nhân lực giữa các vùng miền không đồng đều ở tuyến dưới huyện, địa phương.

Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tuyển sinh 5 ngành hot

Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng đào tạo nguồn lực đảm bảo về chất và lượng
Để giải quyết thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực y tế cần phải tăng cường chú trọng đào tạo chất lượng sinh viên cả về chất và lượng. Đặc biệt đến năm 2021 bộ Y tế đưa ra quy định không tuyển dụng cán bộ nhân viên y tế có trình độ trung cấp. Chính vì vậy lựa chọn học Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược…sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Với mục đích đào tạo nguồn nhân lục y tế trình độ chuyên môn cao đảm bảo kĩ năng thành thạo thích ứng với công việc. Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng đào tạo 5 ngành nghề chính: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật vật lí trị liệu đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ cho ngành Y tế.

Trong thời gian 3 năm sinh viên được đào tạo theo mô hình thực tế Nhà trường – bệnh viện, đảm bảo kết hợp lí thuyết với thực hành trong quá trình học tập của sinh viên. Sau các giờ học lí thuyết, sinh viên sẽ được tập trung thực hành tại các phòng thí nghiệm, thực hành đầy đủ dụng cụ hóa chất, thiết bị máy móc hiện đại. Thời lượng thực hành chiếm đến 70% giúp sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tế một cách tốt nhất. Đặc biệt ngay từ năm thứ 2 sinh viên sẽ được đi thực tập tại các hệ thống bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, công ty dược phẩm….

Ngoài ra trường liên kết với các đơn vị lao động giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Đảm bảo không có sinh viên thất nghiệp, làm trái ngành nghề. Sinh viên học Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông lên đại học hoặc lựa chon đi làm để tích lũy trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Trường đảm bảo trang thiết bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại tạo dựng môi trường chuyên nghiệp nhất cho sinh viên học tập. Vừa đảm bảo tính chuyên môn và thực hành nhằm đào tạo ra hàng nghìn sinh viên ra trường có trình độ cao đáp ứng được yêu cầu tiêu chí của các nhà tuyển dụng. Đây chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng chất lượng uy tín cho sinh viên.

Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018Cơ hội miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018

Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng với điều kiện xét tuyển dễ dàng

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng ra sao?
Trúng tuyển cao đẳng Y Dược Đà Nẵng thí sinh cần phải đáp ứng các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng như sau:

• Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.
  • Thí sinh từ năm 2017 trở về trước cần có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá trong năm lớp 12, đạo đức tốt
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hánh án, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không có tiền án tiền sự.
  • Thí sinh yêu thích, đam mê với ngành Y Dược.
  • Thí sinh cần đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập.
  • Đảm bảo các điều kiện trên thí sinh sẽ có cơ hôi trúng tuyển cao nhất vào trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng năm 2018

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của trường

Nguồn:Hỏi đáp y dược

Những loại thuốc điều trị đau mắt đỏ cho trẻ em