Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Học ngành xét nghiệm Y học liệu có là sự lựa chọn đúng đắn?

Học ngành xét nghiệm Y học liệu có là sự lựa chọn đúng đắn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khoa học tiên tiến, xã hội văn minh, trong y học cần tính chính xác vì vậy kỹ thuật Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong y tế. Học xét nghiệm ra trường việc làm có khó không?

cao-dang-xet-nghiem

Học xét nghiệm ra trường làm nghề gì?

Để giúp nhiều bạn trẻ có đam mê theo đuổi ngành Xét nghiệm nhưng có những băn khoăn lo lắng về công việc tương lai sau này Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở buổi giao lưu cùng nhau tìm hiểu về ngành nghề và công việc có thể làm khi ra trường.

Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Xét nghiệm y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm… Ngoài ra, theo học tại những trường cao đẳng, Đại học đào tạo ngành Xét nghiêm y học có uy tín như Cao đẳng Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ … sinh viên còn được tạo điều kiện thực hành, thực tập bên cạnh lý thuyết với thời lượng rất lớn. Đồng hành cùng với các Trường Y dược TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM thông báo mở lớp đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm với quy chế tuyển sinh mới 2017 .

cao-dang-y-duoc

Điều kiện học Cao đẳng xét nghiệm TP.HCM năm 2017

Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM như thế nào?

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành kĩ thuật xét nghiệm và căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh  Cao đẳng xét nghiệm với điều kiện sau:

  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, có sức khỏe tốt trong quá trình học tập.
  • Thí sinh  đã tốt nghiệp THPT .

Trong những năm qua ngành Xét nghiệm Y học có sức hút vô cùng lớn đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT và kể cả những bạn sinh viên vừa ra trường muốn chuyển sang một ngành nghề khác ổn định hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, và có hơn thể liên thông lên bậc cao để nâng cao chuyên môn, trình độ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các trung tâm doanh nghiệp Y tế hiện nay.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng theo học  Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thì cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo đúng mẫu của Nhà trường.
  • Bản photo học bạ THPT có công chứng.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

science, chemistry, biology, medicine and people concept - close up of young female scientist holding tube with blood sample making and test or research in clinical laboratory

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm 

Nếu muốn học tập tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355..

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Kali là gì? Lợi ích của Kali với sức khỏe con người ra sao?

Bạn có biết chất khoáng Kali là gì? Có vai trò gì trong việc duy ...