Danh mục
Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc Decolgen đúng cách

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc Decolgen đúng cách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng thuốc Decolgen cho người bệnh trong trường hợp nào với liều lượng ra sao để đạt hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu về thuốc Decolgen 

Thông tin về thuốc Decolgen

Thành phần chính của thuốc Decolgen gồm Acetaminophen, Chlorpheniramine, Phenylpropanolamine thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm.

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết thuốc Decolgen có công dụng điều trị bệnh cảm cúm, sốt, nhức đầu, sổ mũi, giảm tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xong, viêm thanh quan, ho, dị ứng đường hô hấp và đau nhức cơ khớp.

Dạng bào chế phổ biến của thuốc Decolgen là viên nén đóng gói thành vỉ hoặc dạng dung dịch.

Liều lượng sử dụng thuốc Decolgen 

Dược sĩ cao đẳng dược khuyến cáo người bệnh cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các dược sĩ nhà thuốc để được tư vấn sử dụng theo tình trạng bệnh, cũng như độ tuổi và cân nặng. Sau đây là liều dùng phổ biến thường được chỉ định trong điều trị bệnh.

Đối với dạng dụng dịch liều dùng như sau:

 1/ Người lớn: bác sĩ chỉ định dùng 2 muỗng canh thuốc trong một lần và dùng 3 – 4 lần/ ngày.

2/ Trẻ em: Tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi trẻ khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng. Đối với trẻ tử 2 – 6 tuổi sẽ được dùng 1 – 2 thìa cafe và dùng 3 – 4 lần/ ngày. Trẻ từ 7 – 12 tuổi sẽ được chỉ định dùng 1 muỗng canh và dùng 3 – 4 lần/ ngày

Đối với dạng viên nén liều dùng như sau:

1/ Người lớn: các bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng 1 – 2 viên/ lần và dùng 3 – 4 lần/ ngày.

2/ Trẻ em: Đối với trẻ từ 7 – 12 tuổi sẽ dùng ½ – 1 viên và có thể dùng 3 – 4 lần/ ngày. Còn đối với những trẻ từ 2 – 6 tuổi khi đó sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc ½ viên và dùng 3 – 4 lần/ ngày.

Decolgen dạng viên nén

Sử dụng thuốc Decolgen cần lưu ý những gì?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược cho biết thuốc Decolgen khá phổ biến vì vậy một số người bệnh thường tự ý mua và sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng thuốc chủ động, an toàn người bệnh cần phải lưu ý một số điều trước khi sử dụng thuốc:

  • Gây nên tình trạng mất ngủ: Do đó nếu người bệnh đang hoặc có ý định điều khiển phương tiện giao thông hay điều kiển máy móc nên hạn chế sử dụng
  • Gây nên tình trạng nhịp tim đập nhanh, gây cảm giác buồn nôn, hồi hộp nếu sử dụng chung với thuốc thần kinh.
  • Gây nên tình trạng suy thận nếu sử dụng liên tục kéo dài
  • Gây tổn thương gan nếu sử dụng Decolgen liều cao.
  • Người bị cao huyết áp, cường áp, tiểu đường, bệnh mạch vành, người lớn tuổi và bệnh nhân tâm thần,…thận trọng khi sử dụng thuốc

Trên là một số thông tin về thuốc Decolgen và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách. Tuy nhiên thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là đơn thuốc, không thể thay thế lời khuyên của các bác sĩ. Tốt nhất hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định về liều dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, nhằm đảm bảo phù hợp với tình trạng bệnh bản thân.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những loại thuốc nội tiết có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi

Một số loại thuốc trên thị trường có ảnh hưởng đến sự phát triển của ...