Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ tư vấn liều dùng thuốc Hagimox ở trẻ em

Dược sĩ tư vấn liều dùng thuốc Hagimox ở trẻ em

Trẻ em là đối tượng cần thận trọng khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào. Vậy liều dùng thuốc Hagimox ở trẻ em như thế nào?

Dược sĩ tư vấn liều dùng thuốc Hagimox ở trẻ em

Thuốc Hagimox chống chỉ định trong các trường hợp nào?

Không được sử dụng thuốc Hagimox cho người bệnh đã từng có phản ứng dị ứng nghiêm trọng với Hagimox hoặc các kháng sinh cùng nhóm khác hay với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Thầy thuốc cũng  không nên sử dụng thuốc Hagimox cho người bệnh tăng bạch cầu đơn nhân do nhiễm trùng (bệnh do nhiễm virus gây ra, các triệu chứng thường gặp là mệt mỏi, sốt, đau họng, nổi hạch cổ) vì một số người bệnh có thể dễ gặp các phản ứng ngoài da do thuốc Hagimox (như phát ban) hơn.

Bên cạnh đó các dược sĩ Cao đẳng Dược cho rằng thuốc Hagimox được đào thải ra khỏi cơ thể chủ yếu qua nước tiểu, cần sử dụng thuốc thận trọng ở các người bệnh có chức năng thận suy giảm. Một số trường hợp có thể cần phải điều chỉnh giảm liều sử dụng hoặc giãn khoảng cách giữa các lần sử dụng thuốc Hagimox để tránh thuốc tích lũy nhiều trong cơ thể gây độc hại.

Liều sử dụng thuốc Hagimox cho trẻ nhỏ

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc hagimox cho trẻ nhỏ theo tài liệu tham khảo như sau:

Liều dự phòng cho trẻ nhỏ bị viêm nội tâm mạc: dùng Hagimox 50 mg/kg 1 liều duy nhất trước 1h điều trị.

Liều Hagimox dự phòng cho tre em mắc bệnh Than (Anthrax): dùng Hagimox 80 mg/kg/ngày thành các liều bằng nhau sử dụng mỗi 8h.

Liều Hagimox tối đa: Hagimox 500 mg/liều.

Liều Hagimox cho trè em bị nhiễm khuẩn Bacillus anthracis ngoài da:

• Dùng Hagimox 80 mg/kg/ngày thành các liều bằng nhau sử dụng mỗi 8h.
  • Liều tối đa: 500 mg Hagimox /liều.

Liều thông thường cho trẻ bị viêm tai giữa:

• 4 tuần tuổi -> 3 tháng tuổi: dùng 20-30 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần sử dụng mỗi 12h.
  • 4 tháng tuổi -> 12 tuổi: dùng 20-50 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần sử dụng mỗi 8 -> 12h.
  • Viêm tai giữa cấp tính do sự kháng thuốc mạnh của khuẩn viêm phổi Streptococcus có thể cần sử dụng liều ở mức 80-90 mg/kg/ngày chia làm 2 liều bằng nhau sử dụng trong 12h.

Dùng thuốc Hagimox ở trẻ em như thế nào?

Liều Hagimox cho trẻ nhỏ bị viêm da hoặc nhiễm trùng mô mềm:

• 4 tuần tuổi -> 3 tháng tuổi: dùng Hagimox 20-30 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần sử dụng mỗi 12h.

Liều Hagimox cho trẻ nhỏ bị Nhiễm khuẩn đường tiết niệu:

• Liều thông thường cho trẻ bị Viêm phổi: dùng 40-50 mg/kg/ngày chia nhỏ liều, sử dụng mỗi 8h.

Liều Hagimox cho trẻ nhỏ bị viêm amiđan / viêm họng

• 4 tháng tuổi -> 12 tuổi: dùng  20-50 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần sử dụng mỗi 8-12h.
  • 12 tuổi trở lên:

Hagimox Viên phóng thích tức thời: dùng 250 -> 500 mg 3 lần/ ngày trong vòng 7-10 ngày; cách khác, dùng 500-875 mg hai lần/ ngày.

Hagimox Viên phóng thích kéo dài: dùng 775 mg dùng mỗi ngày một lần trong vòng 1h sau bữa ăn, sử dụng trong 10 ngày; sử dụng Hagimox cho các bệnh nhiễm trùng thứ phát Streptococcus pyogenes.

Hagimox là một loại kháng sinh penicillin chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nhạy cảm. Thuốc thường được dung nạp tốt và những thông tin ở trong website chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh không áp dụng!

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn tổng hợp

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...