Trang chủ >> Dược sĩ hướng dẫn dùng thuốc >> Dược sĩ nhà thuốc tư vấn dùng thuốc Neurobion

Dược sĩ nhà thuốc tư vấn dùng thuốc Neurobion

Dược sĩ nhà thuốc tư vấn về công dụng và sử dụng thuốc Neurobion mang lại hiệu quả tránh những tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc.
Tìm hiểu về thuốc Neurobion

Thông tin về công dụng của thuốc Neurobion

Thuốc Neurobion thuộc nhóm thuốc vitamin nhóm B, C kết hợp. Thành phần chính gồm các vitamin B1 (thiamin), vitamin B6 (pyridoxin) và vitamin B12 (cyanocobalamin).

Thông thường thuốc Neurobion được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm và dạng viên nén.

Theo Dược sĩ nhà thuốc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết thuốc thường được chỉ định đối với các trường hợp:

1. Phòng chống và ngăn ngừa bệnh Beri – beri.
  2. Điều trị trong các chứng viêm đa dây thần kinh, đau dây thần kinh và đau dây thần kinh tọa.
  3. Khắc phụ và phục hồi các triệu chứng liệt cơ mặt.
  4. Làm giảm các trường hợp về da dẻ xanh xao, biếng ăn, suy nhược cơ thể như mệt mỏi, suy dinh dưỡng và rối loạn chức năng tiêu hóa.
  5. Điều trị bệnh Zona thần kinh do, viêm dây thần kinh thị giác, bệnh tiểu đường, tê các đầu ngón tay ngón chân, reserpineva2 các phenolthiazine, INH.
  6. Điều trị và hỗ trợ cho bệnh về tai biến mạch máu não, chứng nghén nặng do có thai.
  7. Bổ sung vitamin nhóm B cho người bị thiếu hụt và cần khắc phục
  8. Chữa trị các trường hợp về đau nhức dây thần kinh lưng, hông và dây thần kinh sinh ba bả vai

Người bệnh nên xem lại bản thân có nhạy cảm với thành phần thuốc hay không. Trường hợp nhạy cảm với thành phần thuốc hoặc đang trị bệnh Parkinson đều không nên sử dụng.

Thuốc Neurobion nên sử dụng như thế nào?

Hiện nay thuốc Neurobion được sản xuất dưới dạng viên và dạng dung dịch tiêm, Dược sĩ Cao đẳng dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn sử dụng ở cả 2 dạng bào chế. Đây là liều dùng thông thường khi sử dụng thuốc, người bệng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để được kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh, tuổi tác cũng như tình trạng sức khỏe người bệnh.

Thuốc Neurobion dạng dung dịch

Thuốc Neurobion dạng tiêm sử dụng liều

• Bắt đầu tiêm IM sâu 1 ống/ ngày trong trường hợp nặng
  • Khi đã bắt đầu hết các triệu chứng cấp hoặc trong các trường hợp nhẹ thì sử dụng 2-3 ống/ tuần

Thuốc Neurobion dạng viên sử dụng liều

• Người lớn: uống 4-6 viên/ ngày x 2 lần/ ngày
  • Trẻ em: uống 2-4 viên/ ngày x 2 lần/ ngày

Bệnh nhân sử dụng thuốc cần phải chú ý sử dụng thuốc sau khi ăn no. cùng với đó là lưu ý phải uống chung với nhiều nước, nuốt nguyên viên, không được nhai hoặc nghiền nát viên thuốc trước khi uống.

Trên là một số thông tin hướng dẫn dùng thuốc Neurobion an toàn hiệu quả. Tuy nhiên bạn không được tự ý sử dụng mà không có chỉ định của bác sĩ, ngoài ra thông tin sử dụng thuốc không thể thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ. Người bệnh nên trực tiếp đến cơ sở y tế, bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn và sử dụng thuốc đúng hợp lý và an toàn nhất.

Lưu ý khi dùng thuốc Acetylcysteine 200mg Stada

Acetylcystein Stada 200mg được dùng chỉ định điều trị các rối loạn về tiết dịch ...