Danh mục
Trang chủ >> Hỏi đáp Y Dược >> Vì sao nghề Điều Dưỡng viên chưa bao giờ hết HÓT?

Vì sao nghề Điều Dưỡng viên chưa bao giờ hết HÓT?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Mỗi năm có hơn 200.000 cử nhân Đại học, Cao đẳng ra trường thất nghiệp nhưng tại sao nghề Điều Dưỡng viên ở Việt Nam và thế giới lại chưa bao giờ hết hót?

1

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017

Điều dưỡng, ngành hot đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và thế giới lựa chọn để theo đuổi. Điều Dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe  cho cộng đồng . Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như tìm được việc làm như mong muốn thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Và để làm được điều đó, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về ngành điều dưỡng trước khi quyết định lựa chọn.

Điều Dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là người phụ trách trong công đoạn chăm sóc sức khỏe của người bệnh trong suốt quá trình điều trị đến thời điểm phục hồi sau bệnh. Những người này còn được gọi là Y tá và được xem là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ trong nhưng ca phẩu thuật, cấp cứu khẩn cấp.  Trong bệnh viện, cứ trung bình 1 bác sĩ thì đã có tới 5 Điều dưỡng viên,  vì vậy bạn có thể thấy Điều dưỡng viên rất cần thiết.

Vị trí của Điều Dưỡng viên ở Việt Nam và thế giới

Trên thế giới,  đối với các nước phát triển thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn nhân lực hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút  điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Trong tương lai, người Điều dưỡng viên sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp và làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế mạnh như Nhật bản, Mỹ, Hàn Quốc,…

Còn ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, nhưng ngày nay Điều dưỡng đã được tách riêng là một bộ phận độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên.

5

Vị trí vai trò của Điều dưỡng viên trên thế giới

Học Điều dưỡng viên cơ hội việc làm như thế nào?

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.

Nếu ngành Điều Dưỡng đã thuyết phục được bạn thì nhanh tay gửi hồ sơ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355…

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

cao-dang-duoc

Học Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc hay không?

Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là quan tâm hàng đầu của ...