Danh mục
Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tự tin thi công chức

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tự tin thi công chức

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngày càng nhiều cử nhân đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, vừa tiết kiệm thời gian lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngày càng nhiều người lựa chọn văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Ngày càng nhiều người lựa chọn văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tại sao nhiều người lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thực tế cho thấy, ngành Dược ngày càng phát triển, điều này thể hiện rõ qua doanh thu và tổng tài sản kinh doanh hàng năm. Từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng ngành Dược luôn được giữ vững ở mức 10%. Con số này cho thấy sự phát triển khả quan trong lĩnh vực này, thu hút đông đảo nguồn nhân lực tham gia vào thị trường Dược phẩm, trở thành top ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất Việt Nam. Bộ Y tế đã đề ra chiến lược phát triển của ngành Dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 mục tiêu chính là cung ứng đầy đủ, kịp thời 100% thuốc cho các công tác phòng và chữa bệnh trên toàn quốc, toàn bộ các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng do bộ Y tế ban hành. Bên cạnh đó cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành dược.

Cùng với sự phát triển vượt và những tiến bộ vượt bậc của nền Y Dược thế giới cũng đặt ra nhiều vấn đề cho nước nhà, đòi hỏi Việt Nam phải đầu tư mạnh mẽ hơn nữa về số lượng và chất lượng, cải tiến công nghệ để theo kịp với xu hướng hội nhập, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng nâng cao của người dân. Theo ước tính, tổng giá trị tiêu thụ thuốc ở Việt Nam năm 2017 khoảng 6.2 tỷ USD. Từ đó cho thấy cơ hội việc làm mở ra đối với Dược sĩ tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược là rất lớn với mức thu nhập tương đối cao.

Cơ hội để sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy cũng trở nên dễ dễ dàng hơn đối với những cử nhân đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học trở lên khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Nhanh chóng tích lũy kiến thức thức chuyên môn, trình độ đáp ứng yêu cầu cần thiết, lại nhiều cơ hội làm việc rộng mở tại các cơ sở y tế Nhà nước và quầy thuốc tư nhân với mức lương hấp dẫn.

Nhiều bạn trẻ hiện nay tin tưởng lựa chọn chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đắk Lắk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi thời gian đào tạo hợp lý: 18 tháng (đối với thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe) và 20 tháng (đối với thí sinh tốt nghiệp hệ  đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe); Chi phí học tập tiết kiệm; Khung thời gian đào tạo linh động ngoài giờ hành chính và vào các ngày thứ 7, chủ nhật, tạo điều kiện cho các thí sinh có thể vừa đi học mà vẫn đảm bảo được công việc hiện tại. Đặc biệt đó là với mô hình đào tạo chuyện sâu thực hành và trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên chuyên sâu trong lĩnh vực Y Dược, thí sinh có thể tích lũy kiến thức và nâng cao trình độ tay nghề một cách nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu cần thiết cho việc làm sau khi ra trường.

Điều kiện cần đáp ứng khi thi công chức đối với ngành Y Dược

Thi công chức vào làm nhà nước sẽ là tấm vé đảm bảo về mức thu nhập và công việc ổn định cho mọi người bên cạnh đó còn nhiều quyền lợi về các vấn đề phúc lợi xã hội nên giới trẻ hiện nay có rất nhiều bạn dự thi. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cần những điều kiện thì để đáp ứng yêu cầu thi công chức. Ban tư vấn Cao đẳng Dược Đắk Lắk – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Điều 36 Luật cán bộ, công chức năm 2008 quy định điều kiện dự thi công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dan tộc, giới tính) như sau:

 • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên;
 • Có lý lịch bản thân trong sạch, rõ ràng
 • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ;
 • Có đơn đang ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp;
 • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào các vị trí dự tuyển;

Những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức bao gồm:

 • Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc hành vi dân sự bị hạn chế;
 • Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam;
 • Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.

Như vậy không phân biệt bằng cấp, văn bằng 1 hay văn bằng 2, chỉ cần tốt nghiệp là bạn đã có đủ điều kiện thi tuyển công chức bệnh viện và các cơ sở y tế trong cả nước. Vị trí mà bạn dự tuyển sẽ căn cứ vào trình độ bằng cấp (Bằng Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học…)

<center>Thi công chức đảm bảo cho một công việc ổn định</center>
Thi công chức đảm bảo cho một công việc ổn định

Địa chỉ tin cậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Đắk Lắk

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đắk Lắk hàng năm đào tạo và cho ra trường hàng ngàn sinh viên Y Dược góp phần bổ sung nguồn nhân lực cả về chất lượng và số lượng cho ngành Y tế Việt Nam. Năm 2017 Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đắk Lắk chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các nhóm ngành trong hệ thống giáo dục Quốc dân.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-2
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đắk Lắk tuyển sinh

Nếu yêu thích ngành Dược và có nguyện vọng theo đuổi đam mê bạn hãy chuẩn bị  đầy đủ những giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đắk Lắk

 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản pho to công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên + bảng điểm tương đương.
 • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
 • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Đắk Lắk sau khi chuẩn bị xong thí sinh có thể gửi theo 2 hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ tuyển sinh của Nhà Trường. Nhà trường liên tục tuyển sinh và nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đắk Lắk: Số 300 Hà Huy Tập – Buôn Mê Thuột – Đắk Lắk
Điện thoại tư vấn: 026.2855.1559 – 0984.004.045

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc

Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc

Việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh là điều cần thiết nhằm bảo đảm ...