Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Sức khoẻ làm đẹp >> Tuyệt chiêu chữa ho bằng mật ong hiệu quả tại nhà

Tuyệt chiêu chữa ho bằng mật ong hiệu quả tại nhà

Chữa ho bằng mật ong là cách làm vừa hiệu quả, lại an toàn, được nhiều người sử dụng. Hãy tham khảo các cách chữa ho bằng mật ong ngay sau đây nhé!

Ho là một phản xạ tốt của cơ thể để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh qua đường hô hấp. Mặc dù ho không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu. Từ thời xưa đã từng có rất nhiều cách chữa ho hiệu quả và một trong những nguyên liệu chữa ho không thể thiếu đó là mật ong. Sau đây, Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ với các bạn cách chữa ho bằng mật ong vừa rẻ vừa tiết kiệm mà rất hiệu quả.

Chữa ho bằng mật ong và chanh

Tác dụng của mật ong và chanh là tăng cường sức đề kháng cũng như là kháng khuẩn mạnh nên giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị ho. Bởi vậy, thời xa xưa, các chiến binh, đặc biệt là các chiến binh Sparta của Hy Lạp rất hay mang mật ong ra trận để bôi lên vết thương khi bị thương nằm kháng viêm, chống nhiễm trùng.

Cách-chữa-ho-bằng-mật-ong-và-chanh
Chữa ho bằng mật ong và chanh

Công thức: Mỗi sáng sớm sau khi thức dậy và mỗi tối trước khi đi ngủ, chỉ cần pha một ly nước chanh ấm mật ong để chữa trị ho. Đây là một thức uống để chữa trị ho bằng mật ong và chanh hiệu quả và lại rất ngon.

Chữa ho bằng mật ong và tắc

Mật ong và tắc có công dụng chữa nhanh cơn ho, viêm họng và suyễn. Khi lên cơn ho hoặc suyễn, ngậm nửa muống cafe cho tới khi tan hết mới nuốt. Cũng có thể ăn với bánh mì thay ăn sáng

Chữa ho bằng mật ong và tắc

Công thức: Rửa và cắt mỏng 3 – 4 trái tắc (hay còn gọi là trái hạnh, trái quốc) rồi cho vào chén. Đổ mật ong ngập tắc, đem cách thủy, hoặc có thể hấp trong nồi cơm điện tầm 10 – 15 phút. Có thể pha loãng với nước ấm để uống hoặc ăn và uống trực tiếp luôn. Ban đầu hơi khó khăn nhưng ăn nhiều lần sẽ quen. Ngày uống 2 lần sau 2 bữa cơm (tại lúc đó mới nấu cơm để chưng tắc với mật ong)

Chữa ho bằng mật ong và hẹ

Đối với công thức này cô Linh Giảng viên Liên thông Cao đẳng điều dưỡng chia sẻ: Các mẹ cần phải lưu ý khi sử dụng mật ong cho bé dưới 1 tuổi vì lúc này hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện. Nếu bé nhà bạn, dưới 1 tuổi cũng có thể sử dụng lá hẹ để trị ho, chỉ cần thay mật ong lại bằng đường phèn là được.

chua-ho-bang-mat-ong-va-la-he
Chữa ho bằng mật ong và lá hẹ

Công thức: Bạn thái nhỏ 3 – 5 lá hẹ rồi cho vào chén. Đổ mật ong ngập hẹ. Sau đó đem chén đựng hỗn hợp mật ong và hẹ này hấp hoặc chưng cách thủy. Đến khi hẹ chín mềm, bạn tán nhuyễn và ăn. Hỗn hợp chữa trị ho bằng mật ong và hẹ này khá hiệu quả. Đặc biệt là trong trường hợp viêm họng và cảm cúm.

Chữa ho bằng mật ong và gừng

Cách chữa ho có đờm bằng gừng và mật ong sẽ giúp bạn làm dịu cổ họng, tiêu đờm, thông phổi, thoát khỏi chứng ho nhanh chóng với nguyên liệu rẻ tiền và dễ thực hiện vô cùng.

Chữa ho bằng mật ong và gừng

Công thức: thái lát 1 củ gừng nhỏ chừng 20gram ngâm với mật ong, nếu trong trường hợp cấp bách có thể chưng với nồi cơm. Dùng thường xuyên mỗi ngày 2 lần không những chữa trị ho hiệu quả mà còn phòng các bệnh liên quan về đường hô hấp

Chữa ho bằng mật ong và tỏi

Kết hợp tỏi và mật ong từ lâu đã được dân gian áp dụng nhằm trị ho, sốt, cảm cúm, giảm triệu chứng viêm họng tức thì. Đây được coi là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên, tiêu diệt nấm, vi khuẩn, virus an toàn cho sức khỏe. Chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng bạn sẽ thấy cổ họng mình hoạt động trơn tru trở lại, sức đề kháng của bạn cũng được tăng cường nhờ áp dụng cách trị ho này.

chua-ho-bang-mat-ong-va-toi
Chữa ho bằng mật ong và tỏi

Công thức: đập dập 4-5 tép tỏi. Trộn với mật ong. Sau đó đem hỗn hợp mật ong và tỏi này hấp cách thủy đến khi tỏi chín mềm và không còn mùi. Ngày sử dụng 2 – 3 lần với mỗi lần 2 muỗng cà phê. Kiên trì chữa trị ho bằng mật ong và tỏi chỉ 2 ngày là cơn ho sẽ gần như khỏi hẳn

Hiện nay, theo các trình Dược viên từng tốt nghiệp Cao Đẳng Dược cho hay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc giảm ho, trị ho được bào chế dưới dạng siro, thuốc uống, viên ngậm được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên và được bày bán rộng rãi. Không phải loại thuốc nào cũng đem lại hiệu quả tốt vì vấn đề lợi nhuận,…tình trạng mật ong giả đang tràn lan trên thị trường đe dọa rất lớn đến sức khỏe khi sử dụng. Vì vậy, bạn hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn mật ong uy tín cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Bắp cải – vị thuốc Đông y cho người Việt

Bắp cải là một loại rau phổ biến trong hầu hết các gia đình tại ...