Danh mục
Trang chủ >> Sức khỏe đời sống >> Tuyệt chiêu bỏ túi: Quả măng cụt phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Tuyệt chiêu bỏ túi: Quả măng cụt phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Măng cụt là loại quả không những chứa nhiều dưỡng chất mà còn có công dụng phòng ngừa ung thư gan hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.

Tuyệt chiêu bỏ túi: Quả măng cụt phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Tuyệt chiêu bỏ túi: Quả măng cụt phòng ngừa ung thư gan hiệu quả

Măng cụt có thể phòng bệnh ung thư gan không?

Theo chuyên trang Sức khỏe đời sống, quả măng cụt được coi là thần dược chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể bên cạnh đó, chúng còn có các dưỡng chất chống lại sự tăng trưởng ở những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu giúp người bệnh ngăn ngừa nguy cơ phát sinh bệnh ung thư. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư gan thì quả măng cụt còn giúp con người ngăn ngừa một số bệnh ung thư khác như ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm khác. Bởi hương vị thơm ngọt nhẹ măng cụt là một loại trái cây quý được nhiều người ưa thích, không chỉ vậy chúng còn là một dược liệu có thể chế biến thành nhiều chữa bệnh. Măng cụt còn hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu chảy, chữa trị những rối loạn về da làm mau lành vết thương.

Măng cụt phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Nghiên cứu khoa học cho thấy, quả măng cụt có tác dụng cung cấp dưỡng chất antimikorbial –  một chất chống oxy hóa cho cơ thể giúp các mạch máu khôi phục sự đàn hồi và lưu thông tốt và hạn chế các bệnh về tim mạch hiệu quả.

Quả măng cụt làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Theo giảng viên Hoàng Thị Hậu – Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, nếu lượng cholesterol có nhiều trong cơ thể sẽ gây kết dính vào các thành mạch máu sẽ làm gián đoạn quá trình lưu thông máu gây ra những tai biến nguy hiểm cho con người. Để giảm bớt những hậu quả đó thì nhiều người đã sử dụng đến quả măng cụt bởi trong măng cụt có chứa chất xanthones có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, tuy nhiên bạn cũng nên sử dụng măng cụt một cách khoa học, tránh ăn một cách bừa bãi để gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe.

Quả măng cụt làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Quả măng cụt làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Hỗ trợ điều trị bệnh hen bằng quả măng cụt

Bệnh hen là một trong những căn bệnh mang lại cảm giác khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt do vậy sử dụng quả măng cụt để chống lại sự nhiễm trùng cho cơ thể hiệu quả. Đồng thời, chúng còn chứa  nhiều dưỡng chất có tác dụng làm giảm dị ứng nên quả măng cụt đặc biệt tốt cho người mắc bệnh hen suyễn, ho dai dẳng lâu ngày không khỏi.

Bên cạnh những công dụng chữa bệnh thì thành phần chính của quả măng cụt có giá trị nhất trong y học là chất xanthone đây là một chất thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật rất tốt cho sức khỏe con người. Từ một nghiên cứu của Kỹ thuật Xét nghiệm từng tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, chất xanthone có thể chữa trị các bệnh sau:

  • Tác động chống oxy hóa: Như đã giới thiệu, dưỡng chất Xanthone là một hợp chất hóa học có hoạt tính chống oxy hóa rất cao có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.
  • Có tác dụng kháng nấm: Theo các nghiên cứu khoa học, xanthone và những dẫn chất của chúng đã được minh chứng có tác dụng kháng nấm và vi khuẩn hiệu quả để bảo vệ cho sức khỏe con người
  • Có tác động giảm đau: Một số xanthone có khả năng ức chế các hoạt động của men cyclo-oxygenase, chính vì vậy măng cụt được dùng như một loại thuốc Đông y điều trị những chứng đau, viêm, làm hạ nhiệt độ cơ thể khi bị sốt cao
  • Xanthone còn được xem là “thực phẩm vàng” trong việc chữa trị những chứng bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer ở người cao tuổi hiệu quả.

Quả măng cụt không chỉ là một thứ quả giải khát được nhiều người ưa thích mà chúng còn rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt là phòng tránh bệnh ung thư gan, bảo vệ tốt những nguy hiểm cho lá gan của bạn. Chính vì vậy mà nhiều sinh viên đang học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đã áp dụng và chia sẻ với bạn bè xung quanh nhận được những tin phản hồi từ họ. Từ đó cho thấy, bạn nên bổ sung ngay loại quả “thần dược”  này vào chế độ ăn hàng ngày để chủ động tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho gia đình và bản thân.

Nguồn: Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn gpp

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Trình dược viên

Làm trình dược viên được gì và mất gì?

Không phải ngẫu nhiên trong vài năm trở lại đây nghề trình dược lại hót đến thế, có lẽ bởi vì nghề mang đến cho người làm nhiều cái “được” và cũng cái “mất”.