Trang chủ >> Tin tức ngành Dược >> Tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền học T7&CN 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền học T7&CN 2018

Hiện nay em đã có bằng Quản trị kinh doanh có mong muốn chuyển đổi học Văn bằng 2 Y sĩ Y học Cổ truyền. Vậy trường nào đào tạo thứ 7 và chủ nhật?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền học T7&CN 2018

Những năm trước đây thì các ngành kinh tế được xem là ngành HOT nhưng đến thời điểm hiện tại nó đã bảo hòa, nhiều sinh viên sau khi ra trường không xin được việc làm hoặc có thể làm trái ngành. Trong khí đó, ngành Y học cổ truyền có nhiều tiềm năng phát triển nên nhiều bạn trẻ đã theo học Văn bằng 2 Y sĩ Y học Cổ truyền.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn đã có một văn bằng kinh tế, nên thời gian học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền của bạn là 12 tháng. Như vậy, thời gian đào tạo được rút ngắn so với hệ đào tạo Trung cấp Chuyên nghiệp 2 năm vì những môn chung đủ điều kiện của nhà trường bạn không cần phải học, được chuyển điểm từ bảng điểm văn bằng kinh tế của bạn.

Nhà trường tuyển sinh các lớp Văn bằn 2 Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền nhiều đợt trong năm. Vì thế tạo điều kiện cho người học có thể học tại bất kỳ thời điểm nào khi xét tuyển.

Nhà trường có các lớp học cả trong và ngoài giờ hành chính, lớp học thứ 7 và chủ nhật tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các bạn đang đi làm mà có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ Y học Cổ truyền để nâng cao kiến thức và tăng cơ hội việc làm cho bản thân.

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học Cổ truyền được cấp bằng Trung cấp chính quy hệ TCCN và có thể liên thông lên Đại học nếu có đủ điều kiện của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế.

Y sĩ Y học cổ truyền là ngành gì?

Theo tin tức ngành Dược Y học cổ truyền phát triển mạnh từ thời xa xưa, với những phương pháp chữa bệnh, châm cứu bấm huyệt và bốc thuốc đã chữa được vô số bệnh mà Tây Y hiện chưa có lời giải thích.

Có thể nói Y học cổ truyền được coi là tinh hoa của Việt Nam, là sự kết hợp hài hõa giữa lý luận Phương Đông với những kinh nghiệm đúc kết từ bao đời của ông cha ta để lại. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ cùng với những kiến thức Y học dân gian đã có nhiều bước đột phá trong việc chữa các bệnh nan y.

Công việc của Y sĩ Y học Cổ truyền sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội người học có thể làm những công việc sau:

• Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và thực hiện các kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.
  • Chẩn đoán và xử trí các bệnh thông thường hay gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng YHCT và YHHĐ.
  • Phát hiện kịp thời các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bằng YHCT và YHHĐ.
  • Tham gia các hoạt động về YHCT trong công tác thừa kế, xã hội hoá, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cũng như giám sát, đánh giá các công tác YHCT tại cơ sở.
  • Nêu ý kiến những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường.
  • Thực hiện được 1 số thủ thuật trong điều trị của YHCT và YHHĐ.
  • Chuẩn đoán định hướng 1số bệnh lý chuyên khoa.
  • Tham gia quá trình nghiên cứu khoa học.
  • Sử dụng được ít nhất một ngôn ngữ quốc tế (ưu tiên Trung văn) tin học để nghiên cứu và học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Địa chỉ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền tại Hà Nội:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: nhathuocgpp.edu.vn

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống thường ngày?

Con người sẽ như thế nào nếu như trong cuộc sống không có Dược sĩ? ...